A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC NĂM HỌC 2021- 2022 HỘI NGHỊ CỦA CỦA TIẾNG NÓI ĐỒNG THUẬN, ĐỒNG TÂM, CHUNG SỨC PHÁT TRIỂN SỰ NGHIỆP GIÁO DỤC.

Hội nghị CBCCVC là hoạt động thường niên của nhà trường, hội nghị nhằm đánh giá, tổng kết những kết quả đạt được trong công tác giáo dục của nhà trường năm học 2020-2021, mặt khác hội nghị cũng nghiêm túc chỉ ra những hạn chế của năm học trước; từ đó đề ra phương hướng thực hiện nhiệm vụ phù hợp cho năm học 2021-2022. Đây cũng là dịp để mỗi CBGVNV nhà trường thực hiện quyền dân chủ đề xuất ý kiến, bày tỏ nguyện vọng đối với lãnh đạo nhà trường, trực tiếp đặt vấn đề để cùng nhau trao đổi, thảo luận; Hội nghị là cơ hội tìm tiếng nói đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Và hơn hết, đây cũng là cơ hội để nhà trường được lắng nghe, chia sẻ, kiến nghị những quyền lợi chính đáng của CBCCVC đối với lãnh đạo các cấp.

Thực hiện Công văn của Sở giáo dục và Đào tạo Lào Cai về việc hướng dẫn tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức, viên chức năm học 2021- 2022 tại các cơ sở gáo dục. Thực hiện quy chế phối hợp về mối quan hệ công tác giữa Ban giám hiệu nhà trường và Ban chấp hành công đoàn cơ sở trong các năm học. Ngày 15 tháng 09 năm 2021, trường THPT số 2 Bảo Thắng  tổ chức Hội nghị CBCCVC năm học 2021-2022. Hội nghị với sự có mặt đông đủ của toàn thể CBGVNV nhà trường. Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nhằm đánh giá việc thực hiện nhiệm vụ giáo dục năm học 2020-2021 và xây dựng phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Tại Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Việt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường trình bày báo cáo tóm tắt kiểm điểm việc thực hiện Nghị quyết Hội nghị CBCCVC năm học 2020-2021 và Dự thảo phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Trong năm học vừa qua, mặc dù  gặp nhiều khó khăn do địch Covid - 19,  nhưng nhà trường đã cố gắng, phấn đấu đạt nhiều thành tựu đáng ghi nhận. Chất lượng giáo dục của nhà trường duy trì ổn định và vượt mức kế hoạch: Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%, tỷ lệ lên lớp thẳng vượt 0,3%. Nhà trường duy trì  và thực hiện tốt quy chế dân chủ. Khuôn viên trường học được cải tạo ngày càng hoàn thiện góp phần xây dựng trường học Sạch-Xanh-Đẹp-Văn minh; uy tín tập thể sư phạm nhà trường ngày càng được nâng cao.

Toàn cảnh Hội nghị

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, hội nghị cũng nghiêm túc kiểm điểm và chỉ ra giải pháp khắc phục những hạn chế của năm học 2020- 2021. Một trong những giải pháp đó là cần đổi mới phương pháp giảng dạy hơn nữa đến từng đối tượng học sinh, nâng cao chất lượng đại trà, giáo dục mũi nhọn, tỷ lệ học sinh đỗ vào các trường đại học cao hơn.

Đồng chí Phạm Thanh Dương -  Phó hiệu trưởng phát biểu ý kiến tại hội nghị.

            Hội nghị cũng được nghe các ý kiến tham luận, thảo luận của các tổ chuyên môn, của CBGVNV về phương hướng thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022. Mỗi ý kiến tham luận, thảo luận đều tập trung vào các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đổi mới phương pháp giảng dạy đáp ứng tốt nhu cầu đổi mới chương trình giáo dục phổ thông. Đặc biệt là bám sát chủ đề năm học: “Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”.

Đồng chí Hoàng Văn Việt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

và đồng chí Đào Thanh Bình - Chủ tịch Công đoàn cơ sở kí kết quy chế phối hợp.

Hội nghị biểu quyết thống nhất những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm, các chỉ tiêu phấn đấu và thông qua Nghị quyết nhiệm vụ năm học. Ban giám hiệu và Ban chấp hành Công đoàn cơ sở đã cùng nhau ký kết quy chế phối hợp; các tổ chuyên môn và CBGVNV đã kí giao ước thi đua thực hiện tốt mục tiêu nghị quyết hội nghị.

Đại diện các tổ chuyên môn kí giao ước thi đua.

Hội nghị kết thúc trong sự phấn khởi đồng thuận, đồng tâm, chung sức phát triển sự nghiệp giáo dục của nhà trường của toàn thể CBGVNV.

 

 Người viết: Ma Thị Kim Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai