A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẢI NGHIỆM SÁNG TẠO, HẾT MÌNH VỚI ĐAM MÊ

Triết lý giáo dục học đi đôi với hành luôn luôn đúng nhất là với quan điểm đổi mới giáo dục như hiện nay. Học sinh luôn được khuyến khích và phát huy năng lực của mình trong mọi lĩnh vực của cuộc sống thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo.

Tháng 7 vừa qua, trường THPT số 2 Bảo Thắng đã hưởng ứng, tham gia cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai lần thứ 13 năm 2018. Đây là một cuộc thi mang ý nghĩa rất lớn giúp học sinh chúng em có cơ hội được thể hiện tài năng, học hỏi thêm nhiều điều, trau dồi các kĩ năng thuyết trình và nghiên cứu.

Trường THPT số 2 có 3 sản phẩm tham gia dự thi với các lĩnh vực khác nhau. Trong đó, có 1 sản phẩm đạt giải khuyến khích của nhóm tác giả: Đoàn Trần Minh Thuyết lớp 12a2 và Phạm Thị Mai Hương lớp 12a1 với sự hướng dẫn của thầy giáo Đỗ Bình Nguyên- giáo viên bộ môn vật lí, sản phẩm mang tên:'' Máy ra vào lốp không săm đa năng dành cho xe máy'' .

Thầy giáo và học sinh đạt giải khuyến khích của cuộc thi

Đến với cuộc thi này, học sinh chúng em được thỏa sức sáng tạo, trình bày những ý tưởng, quá trình nghiên cứu và mục đích làm ra sản phẩm. Chúng em cùng với sự giúp đỡ của thầy giáo đã cùng nhau lên ý tưởng cho sản phẩm của mình, hình thức trình bày hồ sơ thật ngắn gọn, khoa học và người đọc dễ hiểu.

Tham gia cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Lào Cai”, có những kỷ niệm mà em sẽ không thể nào quên được… Em nhớ lắm những lần thầy trò cùng nhau làm, thiết kế sản phẩm đến 8-9 giờ tối và rồi thức đến 1-2 giờ đêm để bàn ý tưởng, làm hồ sơ dự thi, ....Cả thầy và trò ai cũng cặm cụi miệt mài, dốc toàn tâm toàn sức của mình để làm việc, để cho ra sản phẩm thật đẹp, thật chất lượng. Giờ nào không có tiết dạy trên lớp, dù bận đến mấy, thầy cũng ngồi cặm cụi bên chiếc máy tính, rồi lại nghiên cứu mô hình để hướng dẫn cho chúng em hoàn thiện cho sản phẩm. Về phần học sinh, tối nào, chúng em cũng cố gắng làm xong bài tập sớm để dành thời gian hoàn thành những nhiệm vụ được thầy giao cho. Những học sinh như chúng em khi được tham gia vào cuộc thi này, dù mệt đến mấy nhưng vẫn luôn cảm thấy vui vẻ. Vui vì đây là cơ hội lớn để chúng em được thử sức, trải nghiệm với nhiều lĩnh vực bằng chính năng lực và khả năng của bản thân. Và chúng em hi vọng rằng sẽ có thật nhiều cơ hội nữa để có thể tham gia được các cuộc thi bổ ích như vậy.


Tác giả: Phạm Thị Mai Hương
Nguồn:Học sinh lớp 12A1 trường THPT số 2 Bảo Thắng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai