A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN NÂNG CAO VAI TRÒ ỨNG DỤNG CNTT TRONG CÔNG TÁC QUẢN LÍ CỦA GVCN VÀ ĐTN TRONG QUẢN TRỊ TRƯỜNG HỌC

Với quan điểm vận dụng, khai thác, chủ động ứng dụng công nghệ thông tin vàoviệc quản lí, công tác dạy và học. Trường THPT Số 2 Bảo Thắng  đã và đang dần khẳng định vai trò không thể thiếu của CNTT trong việc nâng cao chất lượng quản lý, công tác dạy và học, nhằm thực hiện thành công việc đổi mới căn bản và toàn diện GD và ĐT và đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 trong giai đoạn hiện nay.

Ngay từ từ năm học 2014-2015 Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã đưa phần mềm Vnedu vào sử dụng đã đưa lại rất nhiều hiệu quả và lợi ích trong các công tác trong nhà trường. Trong đó việc sử dụng phần mềm “ Vnedu – mạng giáo dục Việt Nam” vào đổi mới, nâng cao chất lượng công tác chủ nhiệm và công tác đoàn TN  là một điển hình, tuy nhiên với mục tiêu khai thác triệt để các ứng dụng trong phần mềm để đổi mới công tác quản trị trường học và công tác chủ nhiệm cũng như hoạt động Đoàn thanh niên, ngày 25/10/2018 trường THPT Số 2 Bảo Thắng cùng với VNPT Lào Cai tổ chức buổi tập huấn cho toàn thể cán bộ, giáo viên nhà trường nhằm khai thác một số ứng dụng trong phần mềm Vnedu nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng các ứng dụng của phần mềm trong công tác quản trị trường học, chủ nhiệm và công tác đoàn TN.

Trong buổi tập huấn giáo viên chủ nhiệm của  nhà trường đã được kỹ thuật viên của VNPT Lào Cai giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng sổ học bạ điện tử, bắt đầu áp dụng cho học sinh khối 10 của nhà trường năm học 2018-2019, ngoài ra GVCN có nguyện vọng sử dụng sổ chủ nhiệm trên phần mềm cập nhật trực tuyến theo tuần giống như sổ báo giảng và đề nghị nhà mạng VNPT xem xét lại phần báo giảng bị lỗi khi thay đổi GV dạy bộ môn. Ngoài ra kĩ thuật viên còn giới thiệu một số ứng dụng khác cho GVCN; Cũng tại buổi tập huấn BTV đoàn trường cũng có đề nghị với kỹ thuật viên của VNPT: mở thêm ứng dụng kết chuyển kết quả năm trước với năm sau, có phần mềm tổng kết điểm theo tuần, theo đợt thi đua….

Sau buổi tập huấn các thầy cô giáo đã có thêm kĩ năng sử dụng các ứng dụng của phần mềm Vnedu trong công tác chủ nhiệm, còn công tác đoàn kỹ thuật viên của VNPT sẽ bổ sung một số yêu cầu của BTV đoàn trường trong thời gian sớm nhất .

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI TẬP HUẤN

Kỹ thuật viên VNPT hướng dẫn các GVCN và BTV đoàn trường

Các Thầy cô giáo thực hành


Tác giả: Nguyễn Thị Xuân Mai
Nguồn:Tổ Lý - Hóa - CN Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai