A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NỮ CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN VỚI HOẠT ĐỘNG TUYÊN TRUYỀN

“Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền ”

Tuyên truyền giáo dục là một nhiệm vụ quan trọng, đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0. Tuyền truyền giáo dục nhằm đưa chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước đến gần với học sinh, với nhân dân. Nhận thức được điều đó, trong những năm qua công tác tuyên truyền của nhà trường đã có những chuyển biến tích cực. Thông qua công tác tuyền truyền  các tổ chức giáo dục trong và ngoài nhà trường, các tầng lớp nhân dân đã hiểu hơn về nhà trường.

Nhà trường đã thực hiện phương châm “truyền thông chủ động”,kết nối và chia sẻluôn chủ động đồng hành cùng với các cơ quan truyền thông, báo chí trong công tác thông tin và quảng bácả về những mặt thành công và những mặt chưa thành công, những thách thức mà trường luôn đối mặt. Nhiều hoạt động giáo dục của nhà trường đã được đăng tải trên các báo với nhiều bài viết có sức lan tỏa. Công tác tuyên truyền của nhà trường luôn được Sở giáo dục và đào tạo Lào Cai đánh giá tích cực.

Có  được kết quả đó một phần không nhỏ có sự đóng góp công sức của các chị em trong nhà trường. Tiêu biểu như chị Đỗ Hạnh, Phương Lan, Trần Phương,Nguyễn Thắm tổNgữ văn, chị Lê Huệ, chị Vũ Thị Hạt tổSinh – GDThể chất, - GDQPAN, chị Hải Anh tổ Lý- Hóa- Công nghệ, chị Hà Thị Hòe tổHành chính…

Với mỗi chị em, để làm tốt công tác tuyền truyền giáo dục của nhà trường là cả một sự cố gắng, bởi bên cạnh công tác chuyên môn các chị em còn phải hoàn thành thiên chức làm mẹ, làm vợ và đạo làm con. Làm sao để dung hòa các mối quan hệ trong gia đình và ngoài xã hội là trăn trở của nhiều chị em, đặc biệt là các chị em trong ngành giáo dục, trong đó có các chị em của trường THPT số 2 Bảo Thắng.

Biết là khó khăn nhưng chị em trong nhà trường đã cố gắng để hoàn thành tốt nhất công việc  của mình. Các chị em luôn xác định tuyên truyền giáo dục vừa  là nhiệm vụ chính trị vừa là trách nhiệm. Với phương châm: “Mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền ”các chị đã hoàn thành sứ mệnh của mình. Sau mỗi cách thức tuyên truyền các chị đã góp phần giúp cho nhân dân, học sinh, các tổ chức xã hội có niềm tin với giáo dục, với nhà trường.

Để công  tác tuyên truyền  trong nhà trường tiếp tục có chất lượng, tôi xin đề xuất một số giải pháp với nhà trường và với các chị em nhơ sau:

- Các chị em cần chủ động viết bài phản ánh về những hoạt động mới, tiêu biểu của nhà trường, giới thiệu những nhân tố điển hình, các tấm gương người tốt việc tốt để đăng lên website của trường và gửi các báo, đài ngành và địa phương.

- Chủ động nắm bắt để xử lý kịp thời các vấn đề về giáo dục và đào tạo trong phạm vi phụ trách mà báo chí nêu và các đơn thư, phản ánh thuộc thẩm quyền của đơn vị.

- Tuyên truyền qua panoo, băng rôn, trưng bày ảnh phản ánh hoạt động của hoạt động giáo dục của nhà trường và của địa phương..

- Tham gia các cuộc thi tìm hiểu về các cuộc thi do các cấp, ngành tổ chức có hiệu quả, đặc biệt là viết  và lan tỏa về gương người tốt, việc tốt.

 

ƯỚC!

Ước một ngày vợ là chồng!

Sống thế giới của đàn ông đích thực

Không tất tả cơm cháo, giặt giũ

Không muộn phiền sớm hôm như thế.

Ước một ngày vợ là đàn ông!

Không giận hờn, không cáu gắt lung tung

Không cằn nhằn những chuyện vô cớ

Không chanh chua, không bà chằng chẳng rõ

ƯỚc một ngày em là anh!

Đôi tay gân, tóc màu mây trong chiều vời vợi

Mắt đăm chiêu bao  thế sự cuộc đời

Vẫn kiên nhẫn và luôn nhường nhịn.

ƯỚc thế thôi nhưng em chẳng thể

Đổi vị trí của nghĩa vợ tình chồng

Em là vợ. Anh mãi là đàn ông !

 

Viết cho ngày 20/10/2018.


Tác giả: Ma Thị Kim Lan
Nguồn:Tổ Ngữ Văn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai