A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI TRANG TRÍ LỚP HỌC – CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm đẩy mạnh phong trào xây dựng mô hình trường “Sạch- Xanh- Đẹp- Văn minh”, Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức phát động hội thi "Trang trí lớp học" năm học 2018- 2019.

Chúng ta đều biết rằng môi trường giáo dục có ảnh hưởng rất lớn đến sự hình thành và phát triển nhân cách của học sinh. Môi trường giáo dục tốt sẽ là nơi ươm mầm cho sự phát triển nhân cách tốt. Xuất phát từ mục tiêu đó, hội thi “Trang trí lớp học” đã tạo môi trường học tập thân thiện, thu hút các em học sinh thêm gắn bó, yêu thương trường, lớp, giúp các em học sinh trao đổi thông tin của lớp học, tạo hứng thú cho quá trình dạy và học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Việc trang trí lớp học đảm bảo yêu cầu hài hoà, phù hợp, sạch đẹp, tiết kiệm thể hiện sự sáng tạo, có tác dụng giáo dục phù hợp với đặc điểm tâm lý học sinh.

Với sự đồng lòng của thầy cô và học sinh cùng với sự ủng hộ nhiệt tình của phụ huynh, các em học sinh đều háo hức tham gia. Sau một thời gian phát động, các lớp đã hoàn thành việc trang trí và đạt kết quả cao, nhiều chi đoàn đã phát huy được sự sáng tạo, tích cực, trang trí lớp học đẹp, thiết thực, phù hợp, sáng tạo và tiết kiệm, có tác dụng giáo dục. Không gian các lớp học đã được bày trang trí hài hòa, tao nhã, những nội quy trường, lớp, góc học tập, thư viện thân thiện, góc thiên nhiên, góc trưng bày sản phẩm, góc sáng tạo…

Sau hơn một tháng phát động chiều ngày 8/11/2018, Ban tổ chức đã tổ chức chấm thi trang trí lớp học. Các em học sinh cũng đã giới thiệu và thuyết minh về  ý tưởng trang trí lớp của mình một cách sáng tạo và thuyết phục. Ban giám khảo đã phải giải “một bài toán khó” để có thể đi đến kết quả cuối cùng. Kết thúc cuộc thi Ban giám khảo đã chọn ra các lớp có thành tích cao trong hội thi để trao giải đó là: 01 Giải Nhất ; 02 Giải Nhì; 03 Giải Ba; 04 giải Khuyến khích.

Không gian lớp học là ngôi trường chung, là ngôi nhà thứ hai của các em. Ở trong môi trường đó, học sinh được tiếp thu những tri thức bổ ích, được giáo dục rèn luyện thành người. Môi trường học tập càng thân thiện, gần gũi, hấp dẫn, thu hút thì sự hứng thú, say mê học tập càng tăng và hiệu quả giờ học sẽ càng cao. Không những vậy thông qua hội thi các em đã được trải nghiệm và tự mình thể hiện ý tưởng sáng tạo để có cho mình không gian học tập Sạch - Xanh - Đẹp - Văn minh, đồng thời nó cũng là một hoạt động ý nghĩa giáo dục kỹ năng sống bằng hoạt động thực tiễn. Hi vọng, sau cuộc thi này các em học sinh sẽ có thêm yêu trường, lớp, tích cực hơn nữa trong các hoạt động, đạt kết quả cao trong học tập. Đây chính là món quà ý nghĩa dâng tặng thầy cô như một món quà tri ân khi ngày Nhà giáo Việt Nam đang đến gần./.

MỘT SỐ SẢN PHẨM TRANG TRÍ CỦA CÁC LỚP:


Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Nguồn:Ban chấp hành Đoàn trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 18 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai