A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN KIẾN THỨC PHÁP LUẬT VỀ ATGT, PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện kế hoạch số 192/KH-THPT.BT2 ngày 9 tháng 9 năm 2020 về việc thực hiện công tác An ninh trật tự, an toàn trường học và ATGT năm học 2020-2021. Sáng ngày 12/10/2020, trường THPT số 2 Bảo Thắng đã phối hợp với Công an huyện Bảo Thắng tổ chức hoạt động ngoại khóa: "Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT, phòng cháy chữa cháy và bạo lực học đường năm 2020".

Đến dự và thực hiện công tác tuyên truyền có đồng chí thiếu tá Lê Trường Giang - phó đội trưởng đội Cảnh sát trật tự cơ động công an huyện Bảo Thắng, Đồng chí đại úy Lê Công Lâm - cán bộ đội phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn công an huyện Bảo Thắng. Về phía nhà trường có sự tham gia của Ban lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh.

Phổ biến kiến thưc Pháp luật về An toàn giao thông

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được nghe phổ biến những điểm mới của luật giao thông đường bộ năm 2020, được học tập những biển báo giao thông thường gặp, và kĩ năng điều khiển xe gắn máy, xe đạp điện, xe máy điện để từ đó các em có những bước đi đến trường an toàn. Trong buổi tuyên truyền, đại diện của 22 tập thể lớp đã kí cam kết chấp hành nghiêm những quy định về ATGT đường bộ.

Học sinh các lớp ký cam kết đảm bảo An ninh, an toàn trường học và ATGT.

Cũng trong buổi ngoại khóa, các em cũng đã được học tập các kĩ năng xử lí tình huống khi gặp đám cháy, được nghe hướng dẫn và thực hành kĩ năng cơ bản về phòng cháy chữa cháy. Đây thực sự là những kiến thức vô cùng bổ ích và cần thiết mà mỗi học sinh cần được trang bị.

Hướng dẫn công tác phòng chống cháy

Ngoài ra, hơn 800 đoàn viên, thanh niên nhà trường còn được nghe tuyên truyền về vấn nạn bạo lực học đường hiện nay. Bạo lực học đường không chỉ làm tổn thương về thân thể mà còn gây tổn thương về tâm lý, tình cảm, về tinh thần, thậm chí dẫn đến tử vong. Vì vậy, để ngăn chặn tình trạng bạo lực học đường thì rất cần có sự kết hợp vai trò của gia đình - nhà trường - xã hội.

Tuyên truyền và đối thoại về vấn đề thực hiện ATGT

Thông qua buổi ngoại khóa: "Tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT, phòng cháy chữa cháy và bạo lực học đường năm 2020". Các em học sinh trường THPT số 2 huyện Bảo Thắng đã được trang bị thêm những kiến thức, thông tin về Luật an toàn giao thông đường bộ; kiến thức về phòng cháy chữa cháy và những hiểu biết về vấn nạn của bạo lực học đường hiện nay và đặc biệt là đảm bảo an toàn trường học trong giai đoạn hiện nay. Đây là những kiến thức và kĩ năng bổ ích, cần thiết đối với các em học trong việc chấp hành luật lệ ATGT, chấp hành các quy định của nhà trường và các kĩ năng cần thiết trong cuộc sống.


Tác giả: Trần Thị Phương
Nguồn:Ban chấp hành Đoàn trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai