A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TƯ VẤN, HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH.

         Nhu cầu về một nghề nghiệp phù hợp, đáp ứng đúng các yêu cầu của bản thân, gia đình và để có tương lai vững chắc là mong mỏi của các bậc phụ huynh và của học sinh trong bối cảnh hiện nay.Và để đáp ứng được nhu cầu đó thì việc xác định mục tiêu, lập kế hoạch, định hướng tương lai, lựa chọn nghề nghiệp, đó vốn là những vấn đề khiến nhiều học sinh cuối cấp và phụ huynh băn khoăn, trăn trở. Với mục đích giúp cho học sinh hiểu được ý nghĩa, tầm quan trọng của việc lựa chọn nghề nghiệp; biết cách tìm hiểu bản thân, tìm hiểu thông tin về thị trường lao động; tự đánh giá được sở thích, khả năng và điều kiện gia đình trong việc định hướng nghề nghiệp, từ đó lập kế hoạch lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với bản thân mình. Được sự chỉ đạo của Chi bộ, sáng ngày 26/10/2020 trường THPT số 2 Bảo Thắng đã phối hợp với Sở Lao động Thương binh và xã hội tỉnh Lào Cai tổ chức chương trình Hội nghị “Đối thoại tư vấn chính sách giáo dục nghề nghiệp – việc làm cho học sinh tại các trường THCS, THPT năm 2020”.

Toàn cảnh Hội nghị tư vấn, hướng nghiệp

Đến dự và thực hiện công tác tư vấn, hướng nghiệp có đồng chí Bùi Đình Hùng – Đại diện Sở Lao động, Thương binh và xã hội tỉnh Lào Cai, thầy Phạm Văn Hợp – Phó giám đốc trung tâm tuyển sinh và liên kết hợp tác trường cao đẳng Lào Cai. Về phía nhà trường, có sự tham dự của Nhà giáo Hoàng Văn Việt – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Cùng toàn thể các thầy cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong nhà trường và hơn 800 học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng.

Tại Hội nghị Nhà giáo Hoàng Văn Việt – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến và đưa ra một số yêu cầu đối với các em học sinh khi tham gia là cần tập trung nghe tư vấn, khi có những băn khoăn, thắc mắc cần phải hỏi để được tư vấn kỹ hơn; đặc biệt qua tư vấn cần định vị lại bản thân về năng lực, về điều kiện kinh tế gia đình…

Nhà giáo Hoàng Văn Việt – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu tại hội nghị.

Các em học sinh được nghe thầy Phạm Văn Hợp – Phó giám đốc trung tâm tuyển sinh và liên kết hợp tác trường cao đẳng Lào Cai tư vấn, phân tích và cung cấp những thông tin cần thiết về thị trường lao động và nhu cầu xã hội hiện nay. Các em cũng đã được giải đáp những vướng mắc, những vấn đề mà bản thân các em còn băn khoăn, chưa rõ khi dự định tham gia học nghề. Đây là những kiến thức, kĩ năng vô cùng cần thiết để các em học sinh có thể vận dụng vào việc lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân trong tương lai.

               Thầy  Phạm Văn Hợp – Phó giám đốc trung tâm tuyển sinh và liên kết hợp tác

         trường cao đẳng Lào Cai tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh.

 


Tác giả: Phạm Thị Hải Anh
Nguồn:BTV đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai