KẾ HOẠCH TỔ CHỨC HỘI THI "GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG" CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021-2022

S: 20-KH/ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Xuân Giao, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Tổ chức hội thi “ Giai điệu tuổi hồng” cấp trường

Năm học 2021-2022

Thực hiện kế hoạch số 19-KH/ĐTN của Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng về tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11;

BCH đoàn trường xây dựng kế hoạch tổ chức thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường, cụ thể như sau:

I. Mục đích - yêu cầu:

- Tạo ra sân chơi bổ ích, ý nghĩa cho đoàn viên thanh niên.

- Tạo môi trường để đoàn viên thanh niên được thể hiện tài năng cá nhân đồng thời tìm tòi, phát hiện học sinh có năng khiếu trong lĩnh vực ca hát.

- Việc tham gia thi đấu giữa các đội thi đảm bảo tính văn hóa, lành mạnh thể hiện sự sáng tạo, đoàn kết, trung thực.

II. Thể lệ

1. Chủ đề:

Thí sinh lựa chọn 1 trong các chủ đề sau:

- Mái trường, thầy cô, bạn bè.

- Tình yêu quê hương đất nước.

- Tình yêu gia đình.

2. Hình thức thi

- Thi trực tuyến trên fanpage của Đoàn trường.

- Thể loại: hát đơn ca.

- Thí sinh tiến hành thu âm trực tiếp tại phòng Đoàn thanh niên theo lịch như sau:

+ Khối 11: thu vào chiều thứ 4 (27/10/2021).

+ Khối 12: thu vào chiều thứ 5 (28/10/2021).

+ Khối 10: thu vào chiều thứ 6 (29/10/2021).

-Video bài hát: thí sinh lựa chọn bài hát theo đúng chủ đề; bài hát phải đảm bảo tính giáo dục, tránh câu từ phản cảm, không đúng mực; thí sinh có thể quay video trực tiếp hoặc ghi âm hát và lồng hình ảnh vào video cho phù hợp với nội dung bài hát.

- Số lượng: mỗi lớp 01 video.

3. Cách tính điểm:

- Tính số lượt like, share trên fanpage của Đoàn trường: 30% điểm .

Quy đổi: 1 lượt like tính 1 điểm; 1 lượt share tính 3 điểm.

- BGK chấm : 70% điểm.

Tiêu chí chấm điểm của BGK:

Tiêu chí

Thang điểm

1

Bài hát đúng chủ đề

5

2

Hát đúng lời, đúng nhạc

5

3

Xử lí bài hát, chất giọng

40

4

Chất lượng video

(Độ sắc nét của âm thanh, hình ảnh; sáng tạo; sự phù hợp giữa nội dung bài hát và hình ảnh)

20

* Yêu cầu: mỗi nick facebook chỉ được like, share 1 lần. Nếu phát hiện hack like, share sẽ bị loại.

4. Thời gian nộp video và thi

- GVCN các lớp nộp về địa chỉ gmail: doantruongthptso2baothang@gmail.com. Hoặc qua zalo thầy Bùi Kim Tuyên (0986197555), thời gian nộp chậm nhất là ngày 05/11/2021.

- Thời gian thi bắt đầu tính từ 00h ngày 08/11/2021 đến 24h ngày 14/11/2021.

5. Cơ cấu giải thưởng:

01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 05 giải khuyến khích.

Trên đây là kế hoạch tổ chức thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đề nghị các chi đoàn nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:                                                                                       TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

- Đảng ủy, BGH (b/c);                                                                                              BÍ THƯ

- Các tổ CM, GVCN (p/h);

- Các Chi đoàn (t/h);