KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG THI ĐUA CHÀO MỪNG 39 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM ( 20/11/1982 – 20/11/2021).

HUYỆN ĐOÀN BẢO THẮNG

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT SỐ 2

Số: 19-KH/ ĐTN

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Xuân Giao, ngày 19 tháng 10  năm 2021

Tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam

( 20/11/1982 – 20/11/2021).

Căn cứ kế hoạch 288/KH-THPTS2.BT về việc thực hiện phong trào thi đua năm học 2021-2022 của trường THPT số 2 Bảo Thắng ;

Thực hiện chương trình công tác Đoàn và phong trào Thanh niên của Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng năm học 2021-2022 ;

BCH đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng xây dựng kế hoạch thi đua chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, cụ thể như sau:

I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

1. Mục đích

- Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động thi đua trong nhà trường sát với chủ đề năm học "Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”.

- Thúc đẩy phong trào thi đua “ Dạy tốt – Học tốt”, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

- Xây dựng mô hình trường học “Sạch - Xanh - Đẹp - An toàn - Văn minh” để nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

- Giáo dục truyền thống “ Uống nước nhớ nguồn”, “ Ăn quả nhớ người trồng cây”, “ Tôn sư trọng đạo” của dân tộc hướng tới ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

2. Yêu cầu

- Phát động thi đua và thực hiện thi đua trên tinh thần đoàn kết, công bằng, dân chủ, công khai, tự nguyện và phối hợp.

- Tất cả các tập thể lớp tham gia đầy đủ và có kế hoạch cụ thể cho từng hoạt động của các phong trào do ban thi đua nhà trường phối hợp với Đoàn thanh niên phát động.

II. NỘI DUNG THI ĐUA

1. Chi đoàn giáo viên:

- Triển khai và tổ chức thi đua dạy tốt giữa các đoàn viên giáo viên thuộc các tổ chuyên môn trong toàn trường.

- Đoàn viên chi đoàn giáo viên tích cực tham gia vào các hoạt động tập thể khác do nhà trường và đoàn trường tổ chức.

2. Các chi đoàn học sinh:

2.1.  Thi đua

- BCH đoàn trường sẽ tổ chức khen thưởng 02 tập thể xuất sắc trong khối lớp chọn để trao 01 giải nhất, 01 giải nhì ( 06 lớp chọn gồm: 10A1, 10A3, 11A1, 11A2, 12A1, 12A2). Đối với các lớp đại trà sẽ lựa chọn 06 tập thể để trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 04 giải ba ( gồm các lớp còn lại).

Kết quả thi đua được tính cụ thể qua các tiêu chí sau:

+ Tổng số điểm của các Chi đoàn từ ngày 25/10/2021 đến ngày 14/11/2021  thông qua kết quả chấm điểm của Đội cờ đỏ.

+ Tham gia tích cực vào các hoạt động chung chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam ( 20/11/1982 – 20/11/2021) của nhà trường và đoàn trường tổ chức.

Lưu ý:

+ Chi đoàn nào có thành viên vi phạm an toàn giao thông, đánh nhau, cờ bạc sẽ không xét thi đua.

+ Trong trường hợp nếu số lớp có điểm thi đua bằng nhau nhiều hơn số giải quy định thì Đoàn trường sẽ tính tổng số giờ học tốt, khá, tỉ lệ chuyên cần của lớp đó trong thời gian thi đua.

+ Duy trì công tác vệ sinh của các lớp trong thời gian thi đua. Nếu lớp nào vệ sinh lớp bẩn, vệ sinh tự quản bẩn, sắp xếp đồ đạc, dụng cụ vệ sinh chưa gọn gàng, có HS vi phạm nội quy thì sẽ trừ 5 điểm trên điểm tổng của lớp đó.

2.2. Tổ chức thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường

- Chủ đề:

+ Mái trường, thầy cô, bạn bè.

+ Tình yêu quê hương đất nước.

+ Tình yêu gia đình.

- Hình thức: Thi trực tuyến trên fanpage của Đoàn trường. (Có kế hoạch chi tiết kèm theo).

- Thời gian nộp video: chậm nhất ngày 05/11/2021.

-Cách thức nộp: nộp về địa chỉ gmail: doantruongthptso2baothang@gmail.com. Hoặc qua zalo thầy Bùi Kim Tuyên 0986197555.

- Cơ cấu giải thưởng: 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích.

2.3. Tổ chức hội thi “Trang trí lớp học”

- Yêu cầu: đảm bảo các tiêu chí An toàn –Sạch – Xanh – Đẹp –Văn minh (Có kế hoạch chi tiết kèm theo).

- Thời gian chấm: 14h ngày 13/11/2021.

- Cơ cấu giải thưởng : 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba, 04 giải khuyến khích.

III. THỜI GIAN THI ĐUA

Phong trào thi đua chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra trong thời gian từ ngày 25/10/2021 đến ngày 14/11/2021. Tổng kết và trao giải thưởng được tổ chức trong chương trình kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN.

1. BCH đoàn trường:

- Xây dựng kế hoạch thi đua cụ thể cho các chi đoàn và đoàn viên, thanh niên trong toàn trường. Đồng thời phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thanh viên BCH, BTV để các chi đoàn tiện liên hệ công việc.

- Kịp thời báo cáo Đảng ủy và lãnh đạo nhà trường về quá trình thực hiện nhiệm vụ và những khó khăn cần giải quyết.

- Lập tờ trình xin cấp hoặc hỗ trợ kinh phí phục vụ trong quá trình thi đua để BGH nhà trường duyệt chi.

2. Các chi đoàn:

- BCH các chi đoàn căn cứ kế hoạch thi đua của đoàn trường để triển khai và tổ chức có hiệu quả trong Chi đoàn mình phụ trách.

- Kịp thời báo cáo và đề xuất với BCH đoàn trường về những vướng mắc cần giải quyết trong quá trình thực hiện nhiệm vụ.

Trên đây là kế hoạch thi đua chào mừng 39 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Kế hoạch cụ thể cho các hoạt động đoàn trường sẽ gửi đến các Chi đoàn. Đề nghị các chi đoàn nghiêm túc triển khai thực hiện./.

Nơi nhận:                                                                                 TM. BCH ĐOÀN TRƯỜNG

- Đảng ủy, BGH (b/c);                                                                                        BÍ THƯ

- Các tổ CM, GVCN (p/h);

- Các Chi đoàn (t/h);