A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI THIẾT KẾ, CHẾ TẠO CÁC SẢN PHẨM STEM

Ngày 26/3/2022, Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức thành công Hội thi: “Thiết kế, chế tạo các sản phẩm STEM” năm học 2021-2022. Hội thi đã thu hút được sự tham gia đông đảo của các chi đoàn với những sản phẩm sáng tạo và có tính ứng dụng cao.

Hội thi được tổ chức nhằm tạo sân chơi khoa học, bổ ích cho học sinh; khơi dậy niềm đam mê sáng tạo khoa học, công nghệ. Đồng thời, các sản phẩm dự thi cũng hướng tới việc đáp ứng mục tiêu chương trình giáo dục phổ thông 2018, đó là: phát triển phẩm chất, năng lực người học; định hướng nghề nghiệp phù hợp; biết xây dựng và phát triển hài hoà các mối quan hệ xã hội; có cá tính, nhân cách và đời sống tâm hồn phong phú, nhờ đó có được cuộc sống có ý nghĩa và đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước. 

Hội thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình, hứng thú của tất cả các lớp. Tùy vào kiến thức đã học và năng lực của mỗi khối lớp mà các em đã làm nên những sản phẩm đẹp mắt, gắn với thực tế môn học và cuộc sống. Thay vì tiếp xúc với sách giáo khoa và bài vở khô khan, các em đã được trải nghiệm để làm ra những sản phẩm có thể ứng dụng ngay trong đời sống của mình.

Bộ biến đổi điện áp DC sang AC của chi đoàn 12A1

Từ khi cuộc thi được phát động, dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô các em học sinh đã bắt tay vào nghiên cứu, tìm tòi, thử nghiệm và chế tạo ra các sản phẩm. Một số lớp trong quá trình thực hiện đã gặp không ít khó khăn, có cả thất bại nhưng bằng sự kiên trì và khao khát tìm hiểu các em đã mang đến hội thi những sản phẩm khoa học độc đáo. Đây là những thành quả bước đầu rất đáng trân trọng của các em học sinh.

Mô hình đường điện thắp sáng tự động của chi đoàn 11A8

Qua đánh giá của BTC cuộc thi có thể thấy nhiều lớp có sự đầu tư, sản phẩm phong phú, đa dạng. BTC đã trao 3 giải nhất cho 3 tập thể thuộc 3 khối lớp trong nhà trường, đó là tập thể lớp: 12A1, 11A1, 10A8; trao 3 giải nhì cho tập thể lớp: 12A2, 11A4, 10A7; 3 giải Ba cho các tập thể: 12A5, 11A8, 10A4; 6 giải khuyến khích cho tập thể lớp: 11A2, 11A5, 11A6, 10A1, 10A2, 10A3.

Các sản phẩm tinh dầu của chi đoàn 11A1

Mặc dù đang trong thời kì dịch bệnh căng thẳng, thời gian chuẩn bị không nhiều nhưng các em học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng đã cho thấy niềm đam mê khoa học lớn khi dành rất nhiều tâm huyết và cố gắng để cho ra đời những sản phẩm khoa học có tính ứng dụng cao trong đời sống. Điều này cũng cho thấy sức lan tỏa của xu hướng giáo dục trải nghiệm, nhờ đó mà ứng dụng khoa học công nghệ đến gần hơn với cuộc sống. Mặc dù nhiều sản phẩm chưa thực sự hoàn chỉnh nhưng được sự tư vấn, góp ý của Ban giám khảo, các em học sinh sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện sản phẩm của mình. Từ sân chơi nhỏ trong nhà trường, tin rằng nó sẽ góp phần xây đắp nền tảng vững chắc để các em có đủ tự tin, vươn xa và tiếp tục thành công.

Tác giả: Trần Phương – BCH Đoàn trường


Tác giả: Trần Thị Phương
Nguồn:Ban chấp hành Đoàn trường Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai