A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỒNG CẢM, SẺ CHIA TRONG MÙA DỊCH

Dịch bệnh bùng phát đã làm ảnh hưởng không nhỏ kế hoạch dạy và học, giáo dục của các nhà trường nhất là các trường nằm trong vùng dịch có cấp độ 4 (vùng đỏ). Để đảm bảo “dừng đến trường nhưng không ngừng việc học” trường THPT số 2 Bảo Thắng đã linh hoạt chuyển sang dạy học trực tuyến từ ngày 21/2/2022, tuy nhiên bên cạnh những học sinh có điều kiện thuận lợi nhà trường còn 29 em phải ăn ở và học trực tuyến tại bán trú nhà trường.

          Đây là những em học sinh người dân tộc thiểu số, nhà xa trường và ở những vùng sâu, xa, gia đình khó khăn mà khi về nhà các em không có các điều kiện thuận lợi để tham gia các buổi học online. Vì vậy nhà trường đã tổ chức các điều kiện ăn, ở và đảm bảo an toàn cho các em ở học tập trực tuyến tại trường, tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn không ít những khó khăn cần sự quan tâm, chia sẻ, động viên của các tổ chức đoàn thể trong và ngoài nhà trường.

Đồng cảm với những khó khăn đó, ngày 22/02/2022, Công đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng đã phối hợp với Đoàn thanh niên nhà trường tổ chức thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các em học sinh ở lại bán trú của nhà trường để phần nào đó giúp đỡ các em trong quá trình sinh hoạt và học tập và phòng chống dịch bệnh. Đoàn đi có đồng chí Đào Thanh Bình- Chủ tịch CĐ nhà trường, Đ/c Phạm Thị Hải Anh- Bí thư đoàn trường. Về phía Bán trú có thầy Phạm Thanh Dương- PHT nhà trường-Trưởng ban quản lý bán trú, thầy giáo Lý Văn Sỹ- Trực tiếp quản lý học sinh bán trú.

Đoàn đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các em học sinh ở lại sinh hoạt và học trực tuyến tại bán trú. Quà tặng gồm 10 thùng mỳ tôm, 10 hộp khẩu trang, 10 bánh xà phòng rửa tay, 5 lọ dung dịch sát khuẩn. Tổng trị giá gần 2 triệu đồng. Bên cạnh đó, đoàn còn thăm chỗ ở, sinh hoạt và các điều tham gia học tập trực tuyến của các em học sinh.

 

Món quà tuy không lớn nhưng phần nào đó góp phần giúp các em có thêm điều kiện sinh hoạt trong thời tiết giá rét và phục vụ tốt hơn cho việc đảm bảo sức khỏe tham gia học tập và phòng chống dịch của các em học sinh và để gia đình các em tin tưởng, yên tâm khi con mình ở lại học tại bán trú nhà trường./.

 

 

 


Tác giả: Đào Thanh Bình
Nguồn:Chủ tich công đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 6 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai