A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LÀO CAI TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN CẤP TỈNH MÔN SINH HỌC NĂM HỌC 2021 - 2022

      Thực hiện Công văn số 1477/SGD&ĐT-GDTrH ngày 25/8/2021 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc giúp đỡ học sinh còn yếu và tổ chức ôn tập cho học sinh cuối cấp tham dự kì thi tuyển sinh và thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – 2022. Thực hiện theo nhiệm vụ được Sở Giáo dục giao Trường THPT số 2 huyện Bảo Thắng chủ trì xây dựng kế hoạch và tổ chức sinh hoạt chuyên môn cấp tỉnh theo hình thức trực tuyến, môn Sinh học vào chiều ngày 14/4/2022.

       Tham dự buổi sinh hoạt chuyên môn có đồng chí Đỗ Thanh Tùng– Phó trưởng phòng giáo dục trung học Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai, đồng chí Phạm Thị Yến– Phó hiệu trưởng trường THPT số 2 huyện Bảo Thắng cùng đông đủ các đồng chí là giáo viên bộ môn Sinh học của các trường THPT trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Buổi sinh hoạt chuyên môn được truyền trực tuyến đến hơn 40 điểm cầu tại các trường THPT và trường Phổ thông DTNT THCS&THPT trong toàn tỉnh.

Đ/C Đỗ Thanh Tùng– Phó trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT Lào Cai phát biểu tại Hội nghị

          Phát biểu khai mạc đồng chí Đỗ Thanh Tùng nhấn mạnh buổi sinh hoạt chuyên môn cần làm rõ một số nội dung sau: Thứ nhất, cần phân tích kỹ cấu trúc đề minh họa để xác định được các phần kiến thức trọng tâm ôn luyện cho học sinh. Thứ hai, cần chia sẻ cởi mở về những kinh nghiệm trong dạy học ôn thi tốt nghiệp, giúp đỡ học sinh yếu kém, những phần mềm ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy, những mẹo nhỏ trong làm bài thi trắc nghiệm…nhằm nâng cao chất lượng, giữ vững thứ hạng cao của bộ môn Sinh học của tỉnh Lào Cai so với cả nước.

Buổi sinh hoạt chuyên môn tập trung vào việc trao đổi công tác xây dựng kế hoạch ôn tập, ứng dụng công nghệ thông tin trong ôn thi tốt nghiệp; tháo gỡ khó khăn khi tổ chức giờ dạy ôn thi tốt nghiệp THPT nội dung kiến thức cụ thể môn Sinh học đó là 2 phần: Tiến hóa và sinh thái học. Giáo viên Sinh học của các trường chia sẻ kinh nghiệm trong công tác ôn thi tốt nghiệp, ôn thi tuyển sinh ĐH, CĐ và nhất là giúp đỡ học sinh có nguy cơ trượt tốt nghiệp để nâng điểm số sàn của bộ môn. Việc sử dụng các phần mềm (ứng dụng công nghệ thông tin) trong ôn thi, luyện đề, khảo sát, …: cách sử dụng, phân tích kết quả thi, thống kê, …       

Các điểm cầu sinh hoạt chuyên môn trực tuyến

Buổi sinh hoạt chuyên môn không chỉ tạo cơ hội giao lưu, trao đổi, chia sẻ, học tập kinh nghiệm giữa cán bộ quản lý, giáo viên các nhà trường trên địa bàn tỉnh, giúp đội ngũ giáo viên được bồi dưỡng về hình thức, phương pháp dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng hình thành, phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo yêu cầu của CTGDPT 2018; đồng thời còn giúp các trường trao đổi chia sẻ giải quyết những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai, thực hiện chương trình và sách giáo khoa lớp 10 mới.

Hình ảnh Hội nghị sinh hoạt chuyên môn trực tuyến

Kết thúc buổi sinh hoạt, đồng chí Phạm Thị Yến – Phó hiệu trưởng trường THPT số 2 Bảo Thắng phát biểu cảm ơn và tỏ lòng mong muốn Sở GD&ĐT tổ chức nhiều hơn những buổi sinh hoạt chuyên môn trực tuyến dành cho các bộ môn khác, giúp các trường giao lưu, học hỏi về chuyên môn, tháo gỡ khó khăn trong giai đoạn dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp.

Theo kế hoạch trong thời gian tới, Sở GD&ĐT sẽ tiếp tục đẩy mạnh hình thức sinh hoạt chuyên môn này nhằm tạo cơ hội tối đa cho cán bộ quản lí và giáo viên được tham gia sinh hoạt chuyên môn. Đây cũng là một trong những giải pháp Sở GD&ĐT Lào Cai lựa chọn để chuẩn bị cho việc thực hiện chương trình GDPT 2018 ở cấp THPT trong năm học 2022-2023 và những năm tiếp theo. Đó là cơ hội để giáo viên thích ứng với cuộc cách mạng 4.0, cũng là một trong những động lực tạo Chuyển đổi số trong giáo dục.

Hình ảnh Hội nghị sinh hoạt chuyên môn trực tuyến

Chúng ta tin tưởng rằng, với định hướng chỉ đạo đúng đắn, sáng tạo của Sở GD&ĐT Lào cai; sự tận tình, tâm huyết, tinh thần cầu thị của các thầy cô giáo và niềm đam mê khám phá, sáng tạo, hiếu học của các em học sinh, nhóm bộ môn Sinh học sẽ thực hiện hiệu quả chương trình GDPT 2018, giữ vững và nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục so với các trường THPT trên cả nước.

                                                   Tác giả: Lê Thị Huệ

                                                   Trường THPT số 2 Bảo Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai