A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÍCH CỰC VẬN ĐỘNG HỌC SINH RA LỚP TRONG MÙA TUYỂN SINH 2021

         Trong các nhà trường hiện nay, công tác tuyển sinh đầu cấp giữ một vị trí, vai trò hết sức quan trọng, đặc biệt là ở trường THPT,  bởi đó là cơ sở, là tiềm năng phát triển nhà trường. Hiểu được ý nghĩa đặc biệt quan trong đó, ngày 29 tháng 5 năm 2021 các thầy giáo trường THPT số 2 Bảo Thắng phối hợp chính quyền địa phương đã đến nhà các em học sinh tốt nghiệp lớp 9 chưa ra lớp để tuyên truyền vận động các em tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm 2021.

          Ngay từ tờ mờ sáng, dười trời mưa như trút nước các thầy cô giáo đã lên đường vượt qua gần 30 km đường dốc đá và bùn đất mới lên đến nhà các em học sinh. Đây là gia đình những em học sinh thuộc các xã Nậm Trà, Nậm Phảng ở xã Gia Phú huyện Bảo Thắng. Thành phần chủ yếu đều là người dân tộc Dao sống ở đây từ lâu đời, kinh tế chủ yếu là tự cấp tự túc, trình độ văn hóa chưa phát triển, chưa có điện lưới quốc gia.

Đường lên Nậm Phảng - Gia Phú - Bảo Thắng

Các thầy giáo trường THPT số 2 Bảo Thắng

làm việc cùng cán bộ thôn Nậm Trà và gia đình học sinh

           Các thầy giáo trường THPT số 2 Bảo Thắng

làm việc cùng cán bộ thôn Nậm Phảng và gia đình học sinh

          Qua việc tìm hiểu gia đình các em học sinh thì các thầy cô giáo được biết nguyên nhân các em không tiếp tục theo học lên THPT là do: Giao thông đi lại khó khăn, điều kiện kinh tế gia đình còn nghèo, trình độ hiểu biết của bố mẹ học sinh còn nhiều hạn chế (không cho con đi học để con ở nhà phụ giúp kinh tế gia đình hoặc lấy vợ lấy chồng)...

Gia đình học sinh Tẩn Thị Mấy - Nậm Phảng, Gia Phú

           Trước những nguyên nhân trên, các thầy cô giáo đã tích cực tuyên truyền vận động gia đình học sinh hiểu được vai trò của việc học văn hóa và học nghề sau này, chỉ rõ cho các em thấy được lợi ích của học tập và chuẩn bị nghề nghiệp trong tương lai, tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước với những học sinh vùng khó khăn. Trong một ngày, dưới trời mưa tầm tã và sương mù dày đặc các thầy cô giáo đã đến được 20 gia đình học sinh để vận động các em tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT. Qua những lần trải nghiệm thực tế này các thầy cô đã hiểu nhiều điều về hoàn cảnh và điều kiện sinh hoạt của các em học sinh vùng khó khăn. Từ đó thêm yêu nghề và gắn bó với học sinh nhiều hơn.

Giáo viên: Vũ Duy Tân - Trường THPT số 2 Bảo Thắng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CÔNG TÁC TUYỂN SINH

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai