A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG RÁO RIẾT ÔN TẬP CHO HỌC SINH KHỐI 12

Chỉ còn một tháng là kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 sẽ chính thức diễn ra với nhiều đổi mới. Cùng với việc ổn định tâm lý cho học sinh, nắm chắc thông tin về kỳ thi, trường THPT số 2 Bảo Thắng đang tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập để đạt kết quả cao.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2019, Trường THPT số 2 Bảo Thắng có số học sinh thi đỗ THPT quốc gia khá cao, chiếm trên 98% thí sinh tham dự. Rút kinh nghiệm từ nhiều năm trước, kỳ thi năm nay, nhà trường đã đưa ra nhiều giải pháp trong công tác ôn luyện để giúp các em đạt được kết quả cao nhất. Từ đầu năm học, nhà trường đã lên kế hoạch ôn luyện gồm 3 giai đoạn và sau thời gian dài tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh Covid -19, khi đi học trở lại và hoàn thành chương trình chính khóa, trường đã tổ chức tăng tiết dựa trên môn thi mà các em đăng kí để ôn tập và phụ đạo phù hợp.

Một tiết ôn thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2020

Năm nay, Trường THPT số 2 Bảo Thắng có 320 em dự thi tốt nghiệp THPT. Để giúp các em đạt được hiệu quả cao, trong quá trình ôn tập, các giáo viên đã hệ thống lại kiến thức cơ bản, chính xác cho tất cả học sinh; rèn luyện kỹ năng tự học, cách lập dàn ý cho mỗi bài học, bài tập; xây dựng phương pháp học và khả năng làm bài đối với các môn thi khác nhau; tăng cường thời gian ôn tập cho các em. Ngoài các dạng bài cơ bản, các thầy cô còn tiếp tục ôn tập thêm các dạng bài khó, đòi hỏi nhiều bước tư duy hơn phù hợp với đối tượng học sinh, phù hợp với yêu cầu riêng của từng lớp.

Cô Hoàng Thị Thúy Mai - giáo viên bộ môn Sinh học cho biết: “Ngoài thời gian ôn tập trực tiếp vào các buổi sáng, các thầy cô sẽ tăng cường phụ đạo online thêm buổi chiều cho các em trên phần mềm Lạc viêt, Viettelstudy, FB…. Đồng thời, tìm ra nhiều phương pháp để các em tiếp thu bài tốt hơn nhằm đạt kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT sắp tới tốt hơn”.

Thời gian tháng 6, tháng 7, thời tiết khá khắc nghiệt, nắng nóng thường xuyên ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của học sinh. Vì thế, nhà trường đã sửa chữa và bổ sung kịp thời về cơ sở vật chất, đặc biệt là quạt mát đều được đảm bảo trong những ngày nắng nóng. Mặt khác, nhà trường còn quan tâm kiểm tra, đôn đốc bộ phận quản lí khu bán trú đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các em học sinh ở bán trú. Tích cực kiểm tra vệ sinh trong và ngoài lớp, các nhà vệ sinh, để đảm bảo phòng học thông thoáng, vệ sinh.

Nhà trường còn tuyên truyền đến các bậc phụ huynh tích cực theo dõi, đôn đốc con em về giờ giấc học tập, ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, đảm bảo tốt nhất sức khỏe của học sinh trong quá trình ôn tập. Đồng thời, tích cực tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi, tuyển sinh cho các lực lượng cán bộ giáo viên tham gia kỳ thi; tăng cường truyền thông nhằm tạo sự ủng hộ của cán bộ, giáo viên, cha mẹ học sinh, nhân dân.

Tin rằng, với sự ôn tập kỹ lưỡng của các em học sinh, sự chuẩn bị chu đáo của các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, các em học sinh “ 2K2” sẽ có hành trang tốt nhất để bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

                                                                Người viết bài: Hoàng Thanh Huyền Tổ Lí – Hóa – Sinh -CN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai