TUẦN SINH HOẠT TẬP THỂ ĐẦU NĂM HỌC 2020-2021

Thực hiện văn bản số 1295/SGD&ĐT – VP của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc hướng dẫn thực hiện tuần sinh hoạt tập thể đầu năm, được sự chỉ đạo của Chi bộ và ban lãnh đạo trường THPT số 2 Bảo Thắng, Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng đã phối hợp với nhà trường tổ chức tuần sinh hoạt tập thể đầu năm từ ngày 01/9/2020 đến ngày 04/9/2020.

Trong thời gian 4 ngày, tất cả Đoàn viên, Thanh niên trong trường đã được tìm hiểu về lịch sử phát triển và truyền thống của nhà trường, học tập Nội quy trường lớp, Quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học, học tập lời hứa của học sinh Lào Cai làm theo lời Bác, các quy định về phòng chống dịch Covid – 19 trong và ngoài nhà trường. Ngoài ra, các em còn được trải nghiệm tìm hiểu về các phòng học bộ môn, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện nhà trường; được thảo luận về phương pháp học tập các môn học; tham gia lao động vệ sinh trường lớp, trang trí lớp học và chuẩn bị mọi điều kiện để đón chào năm học mới.  Đây là một hoạt động có ý nghĩa quan trọng nhằm giúp các em học sinh, đặc biệt là học sinh khối 10 có thể hiểu hơn về nhà trường, nắm vững những nội quy, quy định tạo điều kiện cho các em làm quen với thầy cô giáo, bạn bè; làm quen với điều kiện học tập và phương pháp dạy học trong nhà trường; tạo nên môi trường học tập và rèn luyện thân thiện, tích cực và hiệu quả; tạo tình cảm, niềm tin của học sinh đối với trường, lớp, thầy cô và bạn bè. Từ đó tăng cường tình đoàn kết và kĩ năng sống cho các em.

Một số hình ảnh của tuần sinh hoạt tập thể:

Các em học sinh học tập nội quy trường lớp

Các em học sinh được giới thiệu và thảo luận về phương pháp học tập các bộ môn

Học sinh tham quan và học thử tại phòng học bộ môn Tiếng Anh

Học sinh Khối 10 tham quan thư viện nhà trường

Học sinh khối 10 tham quan phòng thực hành thí nghiệm Vật lí, Hóa học, Sinh học.

Tác giả: Phạm Thị Hải Anh
Nguồn:Ban chấp hành Đoàn trường Copy link