A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG ỨNG DỤNG CNTT TRONG PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID - 19

Thực hiện theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai nhằm nâng cao hiệu quả trong việc phòng chống dịch covid trên địa bàn tỉnh, trường THPT số 2 Bảo Thắng tăng cường công tác ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch. Ngoài việc cài đặt các ứng dụng Bluezone, Viet Nam Health Declaration, NCOVI toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT số 2 Bảo Thắng đồng loạt cài đặt và sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

         Trước tình hình dịch bệnh Covid đang diễn biến ngày càng phức tạp và nguy hiểm, Tỉnh Lào Cai đang đẩy mạnh quá trình cài đặt ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử theo dõi tiêm chủng COVID-19. Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã thành lập tổ UDCNTT để hướng dẫn cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện cài đặt và sử dụng ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử”.

Hình ảnh: Hướng dẫn cài đặt ứng dụng SSKĐT

"Sổ sức khỏe điện tử" (SSKĐT) là ứng dụng di động dành cho người dân được kết nối trực tiếp với Hệ thống hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Việc sử dụng SSKĐT giúp mỗi người chúng ta biết và tự quản lý thông tin sức khỏe của bản thân, chủ động trong việc phòng bệnh và chăm sóc sức khỏe bản thân. Đồng thời cũng tạo điều kiện cho mỗi người được tiếp cận thông tin tiêm chủng cá nhân vắc xin COVID-19, giảm thiểu các thủ tục hành chính.

Hình ảnh: sử dụng thành công ứng dụng

         Toàn bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THPT số 2 Bảo Thắng tiến hành sử dụng và khai báo y tế hàng ngày trên ứng dụng. Đồng thời đã cập nhật đầy đủ thông tin sức khỏe cá nhân lên hệ thống.

Hình ảnh: khai báo thành công thông tin sức khỏe trên ứng dụng

Với ứng dụng “Sổ sức khỏe điện tử” mỗi người sẽ có 1 quyển sổ y bạ sức khỏe cả đời được kết nối trực tiếp với Hệ thống Hồ sơ sức khỏe cá nhân của Bộ Y tế. Ứng dụng SSKĐT tạo thuận lợi cho cán bộ y tế chẩn đoán và điều trị người bệnh giúp họ được chăm sóc sức khỏe toàn diện và liên tục, phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời khi bệnh còn ở giai đoạn sớm mang lại hiệu quả điều trị cao. Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử giúp cho nhân viên y tế thu thập thông tin, giảm ùn tắc ở các điểm tiêm vắc-xin, hạn chế khả năng lây nhiễm cho người dân khi đi tiêm vắc-xin COVID-19, hỗ trợ kịp thời các vấn đề về sức khỏe cho mỗi cá nhân.

Đại dịch COVID-19 đã và đang tiếp tục là một thách thức, một đe dọa lớn đòi hỏi sự chung tay chống dịch của cả đất nước bằng các giải pháp thiết thực, hiệu quả. Đồng hành cùng “cuộc chiến” ấy trường THPT số 2 Bảo Thắng vẫn luôn tích cực thực hiện các biện pháp để đẩy lùi dịch bệnh. Hy vọng rằng bằng sức mạnh của tinh thần đoàn kết, bằng ý thức chống dịch của mỗi người; bằng sự đồng lòng, đồng thuận, chung sức của toàn dân dịch bệnh sớm được đẩy lùi và dập tắt.

                                                       Trần Phương – THPT số 2 Bảo Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai