A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG TỔ CHỨC THÀNH CÔNG KỲ THI TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 NĂM HỌC 2022 - 2023

          Trong các ngày từ 10/6 đến hết ngày 16/6/2022 trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức thành công kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2022 – 2023.

Năm học 2022 – 2023 trường THPT số 2 Bảo Thắng được giao chỉ tiêu tuyển mới 08 lớp 10 và 315 học sinh. Để chuẩn bị công tác tuyển sinh đủ chỉ tiêu giao, ngay đầu học kỳ II nhà trường đã thành lập Hội đồng tuyển sinh và chia thành các nhóm đến các trường THCS trên địa bàn để tuyên truyền đăng ký dự thi. Kết quả tính đến hết ngày 9/6/2022 nhà trường đã có 315 hồ sơ đăng ký dự tuyển. Qua kiểm tra, rà soát có 07 thí sinh đủ điều kiện tuyển thẳng theo Quy chế và 308 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

          Để đảm bảo đúng Quy chế thi nhà trường đã huy động 02 lãnh đạo và 04 thư ký; 32 giám thị làm nhiệm vụ coi thi và 10 nhân viên, y tế, bảo vệ, 03 công an làm nhiệm vụ tại Hội đồng coi thi.

Thí sinh sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn

Thí sinh dự thi kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sẽ dự thi 3 môn là Toán, Ngữ văn và Tiếng Anh. Điểm đề nghị xét tuyển sẽ là tổng điểm ba bài thi (cả ba bài thi đều tính điểm hệ số 2) và điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên. Thí sinh trúng tuyển phải dự thi đủ ba môn thi và không có bài thi nào bị điểm 0. Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch Hội đồng thi đã thực hiện khử khuẩn trước ngày thi 1 ngày và sau khi thi. Chủ tịch Hội đồng coi thi đã xây dựng phương án và hướng dẫn thí sinh thực hiện đúng: phân công đón đưa theo nhóm phòng thi; đo thân nhiệt theo nhóm phòng thi; rửa tay sát khuẩn thường xuyên; cử thành viên hướng dẫn thí sinh lên thẳng phòng thi; không cho tụ tập, trao đổi trước và sau khi thi; giám sát sức khỏe của từng cán bộ, nhân viên và thí sinh trước khi vào thi...

Đội Thanh niên Xung kích – Tình nguyện tiếp sức mùa thi 2022 động viên các thí sinh sau khi kết thúc kỳ thi.

Sau 2 ngày dự thi Hội đồng thi đã làm tốt công tác phối hợp với các trường THCS trong vùng tuyển, cha mẹ học sinh để đảm bảo thí sinh tham dự đủ các môn thi với kết quả 308 thí sinh không có thí sinh nào bị muộn giờ, vi phạm quy chế và bỏ thi. Không có giám thị nào bị nhắc nhở hoặc vi phạm quy chế thi.

Ngay sau khi kỳ thi kết thúc, từ chiều ngày 11/6/2022 đến ngày 15/6/2022 Nhà trường đã huy động 13 giáo viên ở 3 bộ môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh làm nhiệm vụ chấm thi. Kết quả không có bài thi nào bị điểm liệt và tổng điểm xét tuyển thấp nhất là 12,6 điểm, điểm cao nhất 49,1 điểm.

Đánh giá về kỳ thi nhà giáo Phạm Thanh Dương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “ Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm nay diễn ra thành công, đúng theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Lào Cai và kế hoạch của nhà trường, thành công nhất của kỳ thi năm nay là số thí sinh đăng ký dự tuyển đảm bảo đủ chỉ tiêu giao, thí sinh tham gia dự thi đầy đủ và đạt kết quả cao, phổ điểm khá đều ở cả ba môn. Đây có thể coi là tiền đề thuận lợi để Nhà trường phấn đấu đạt được thành tích cao trong năm học 2022 – 2023.”

                    Giáo viên: Vũ Duy Tân

Tổ CM: Ngữ văn - Trường THPT số 2 Bảo Thắng

 


Tác giả: TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BẢO THẮNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai