A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG

Thực hiện công văn 319 - CV/HU ngày 31/12/2020 của Huyện ủy Bảo Thắng, Sáng ngày 09/01/2021 Trường THPT số 2 Bảo Thắng đồng loạt tổ chức ra quân tổng vệ sinh môi trường, đảm bảo môi trường xanh - sạch – đẹp. Đây là hoạt động nhằm chỉnh trang trụ sở, cơ quan đơn vị, đảm bảo môi trường sống trong nhân dân và hoạt động thiết thực xây dựng nông thôn mới.

Học sinh lớp 10A6 tại thôn Vàng – Xuân Giao

     Mặc dù thời tiết rất lạnh nhưng ngay từ sáng sớm trên các trục đường giao thông của các thôn, xóm đã có rất đông cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên và lực lượng vũ trang cùng đông đảo nhân dân tham gia lao động dọn vệ sinh làm đẹp cảnh quan môi trường.

Học sinh lớp 10A1 tại thôn Chành – Xuân Giao

        Tại xã Xuân Giao huyện Bảo Thắng, toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng đã phối hợp cùng với cán bộ, đoàn viên, thanh niên và nhân dân ở các thôn xóm đồng loạt ra quân tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn tiến hành phát quang bụi rậm, thu gom rác thải, làm sạch hành lang tại các cơ quan và trên các tuyến đường và trong các ngõ xóm.

Học sinh lớp 11A7 tại thôn Giao Bình – Xuân Giao

     Đây là một hoạt động thiết thực, nhằm giáo dục cho học sinh kỹ năng sống, nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường trong xây dựng Nông thôn mới. Đồng thời góp phần tuyên truyền nâng cao ý thức, nhận thức giữ gìn và bảo vệ môi trường đối với người dân và đoàn viên thanh niên.

Học sinh lớp 12A2 tại Trường THPT số 2 Bảo Thắng

  Tại Trường THPT số 2 Bảo Thắng, ngay từ 7giờ 30 phút sáng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh Nhà trường và cán bộ, nhân dân các thôn đã tập trung đông đủ tại các địa điểm được phân công để sẵn sàng cho ngày ra quân lao động vệ sinh môi trường.

Học sinh lớp 10A7 tại thôn Mỏ – Xuân Giao

    Với dụng cụ cuốc, xẻng, chổi cọ,  hốt rác, bì đựng rác...được mỗi cá nhân chủ động đem từ gia đình đi để thực hiện quét dọn, phát quang bụi rậm, cắt cỏ...làm sạch xung quanh trường học các đoạn đường được phân công: Học sinh khối 11, 12 cùng với cán bộ giáo viên nhân viên Nhà trường lao động vệ sinh xung quanh khu vực trường; Học sinh khối 10 dưới sự quản lý của giáo viên chủ nhiệm đã đi vào các thôn xóm phối hợp cùng với nhân dân địa phương làm sạch đường phố và các cơ quan trên địa bàn xã Xuân Giao.

Học sinh lớp 10A7 tại thôn Hùng Xuân – Xuân Giao

    Dưới sự chỉ đạo của tổ chức Đoàn thanh niên, chỉ trong khoảng thời gian ngắn, quang cảnh xung quanh nhà trường và các con đường thôn, xóm đã trở nên thông thoáng, sạch đẹp. Học sinh phấn khởi vì đã góp phần làm cho môi trường sống của mình thêm trong lành, sạch đẹp hơn.

                                                                Giáo viên: Vũ Duy Tân

                                                               Trường THPT số 2 Bảo Thắng

MỘT SỐ HÌNH ẢNH KHÁC

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai