A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRAO ĐỔI, HỌC HỎI CHUYÊN MÔN GIỮA TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG VÀ TRƯỜNG THPT SỐ 1 VĂN BÀN

Nằm trong kế hoạch học hỏi và trao đổi chuyên môn năm học 2019 – 2020 Chiều ngày 5/11 vừa qua, trường THPT số 2 Bảo Thắng đón đoàn trao đổi, học hỏi  chuyên môn và các hoạt động giáo dục đến từ trường THPT số 1 Văn Bàn. Một trong số những nội dung quan trọng của buổi giao lưu đó là tham quan, học hỏi việc ứng dụng CNTT trong dạy học. Đặc biệt là tìm hiểu việc ứng dụng CNTT đối với học sinh trong nhà trường.

        Để chuẩn bị cho buổi giao lưu, tham quan và học hỏi giữa hai ngôi trường, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh – Tổ trưởng chuyên môn Toán của trường THPT số 2 Bảo Thắng được giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp với các môn Tiếng Anh, Lịch Sử, Địa Lý, Sinh Học, Vật Lý lựa chọn và chuẩn bị nội dung ứng dụng CNTT phù hợp nhất đã ứng dụng từ năm học 2018-2019 đến nay và đạt hiệu quả cao trong việc ứng dụng CNTT trong dạy và học để trao đổi với đoàn bạn. Tại buổi làm việc với đoàn giáo viên THPT số 1 Văn Bàn, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh đã trao đổi về hoạt động hướng dẫn học sinh học bài ở nhà qua những bài giảng của giáo viên. Đây là một trong những cách giúp học sinh có thể học tập, củng cố bài học hiệu quả ngay cả khi không có được sự hướng dẫn trực tiếp từ giáo viên.

Trao đổi và thực hành nội dung: “Hướng dẫn học sinh học bài ở nhà dựa vào bài giảng trực tuyến của giáo viên”

            Để tiếp cận với định hướng đổi mới hình thức thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, đồng thời có thể tạo hứng thú học tập cho học sinh trong việc ôn thi THPT Quốc gia, trường THPT số 2 Bảo Thắng tăng cường đẩy mạnh việc làm bài ôn luyện trực tuyến trên phần mềm Viettel study. Đây cũng là một cách để giúp học sinh có phản ứng nhanh khi làm bài, đồng thời đẩy nhanh tốc độ khi trả lời các câu hỏi.

 

                           Ứng dụng CNTT trong ôn thi trực tuyến bộ môn Địa Lý

Ôn thi trực tuyến môn Vật Lý trên điện thoại di động của học sinh

                   Kiểm tra trực tuyến trên điện thoại thông minh của học sinh

       Trong buổi giao lưu, trường THPT số 2 Bảo Thắng cũng đã giới thiệu đến trường bạn tính năng chấm bài trên phiếu trả lời trắc nhiệm nhờ phần mềm Viettel study và máy Scan. Nhờ ứng dụng tính năng này mà từ năm học 2018 trường THPT số 2 Bảo Thắng đã có sự đồng bộ hóa trong việc kiểm tra, chấm điểm đối với các môn thi trắc nghiệm. Đem lại tính chính xác và nhanh chóng, giúp cắt giảm thời gian chấm bài đối với giáo viên. Cũng nhờ điều này mà học sinh được rèn thành thạo kĩ năng làm bài trên phiếu trả lời trắc nghiệm, không mắc các lỗi vi phạm về hình thức.

         Tuy buổi trao đổi, học tập giữa 2 trường không nhiều nhưng trường THPT số 2 Bảo Thắng hy vọng có thể chia sẻ kinh nghiệm và mong muốn nhận được những trao đổi,  góp ý, xây dựng để việc ứng dụng CNTT trong dạy học đạt hiệu quả hơn nữa. Hy vọng sau buổi gặp gỡ lần này, trường THPT số 2 Bảo Thắng sẽ còn nhiều cơ hội để giao lưu học hỏi cùng trường THPT số 1 Văn Bàn nói riêng và các trường THPT trên toàn tỉnh nói chung trong chuyên môn và các hoạt động giáo dục khác.

                                                                                                          


Tác giả: Nguyễn Thị Kim Oanh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai