LỜI HỨA CỦA GIÁO VIÊN TRONG NGÀY KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019-2020

Kính thưa quý vị đại biểu! Các vị khách quý!

Kính thưa quý thầy giáo, cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Mùa thu sang các em học sinh lại háo hức với năm học mới để được khám phá nhiều tri thức mới. Chúng tôi, những người thầy giáo, cô giáo cũng không khỏi bồi hồi xúc động bởi chúng tôi lại được chào đón, dìu dắt thế hệ học sinh mới. Đây là một vinh dự lớn lao đã được Đảng và nhân dân giao phó. Từ trách nhiệm trên, mỗi nhà giáo chúng tôi đều nhận thức sâu sắc rằng: mình cần cố gắng nhiều hơn nữa, khắc phục những khó khăn của bản thân, gia đình và nhà trường. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, phẩm chất đạo đức của người giáo viên.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên trong nhà trường tôi xin đọc 10 lời hứa của giáo viên Lào Cai làm theo lời Bác:

1. Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo.

2. Tận tụy phục vụ nhân dân.

3. Tâm huyết với sự nghiệp.

4. Lối sống giản dị, văn minh, lịch sự.

5. Nói lời hay, làm việc tốt.

6. Nói đi đôi với làm, sâu sát với công việc.

7. Yêu thương học sinh, sống nghĩa tình với đồng nghiệp.

8. Đổi mới nhận thức, đổi mới tư duy, đổi mới phương pháp, sáng tạo, hiệu quả.

9. Từng ngày tự học.

10. Từng ngày tự rèn luyện mình, thi đua làm việc tốt.

Chúng tôi xin hứa: Với tinh thần đoàn kết, sự đóng góp sức lực và trí tuệ của tập thể cán bộ, giáo viên,  nhân viên, cùng tất cả các em học sinh, chúng tôi sẽ cùng nhau cố gắng quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 – 2020. Năm học của 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu !

Cuối cùng tôi xin kính chúc quý đại biểu, các vị khách quý,  quý thầy cô giáo sức khỏe , thành công, chúc các em học sinh luôn rèn đức luyện tài  để xứng đáng là học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng.

Tôi xin chân thành cảm ơn quý vị đại biểu, các vị khách quý, quý thầy cô giáo và các em học sinh.

Tác giả: Ma Thị Kim Lan