LẾ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019- 2020

KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019- 2020

NĂM HỌC MANG TÍNH CHẤT BẢN LỀ TRƯỚC KHI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG MỚI.

Hòa chung không khí sôi nổi của cả nước kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9; 50 năm thực hiện Di chúc Chủ Tịch Hồ Chí Minh; không khí tưng bừng của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, hàng triệu giáo viên, học sinh, sinh viên cả nước lại cùng nhau bước vào cuộc hành trình khám phá tri thức trong năm học mới. Sáng ngày 5/9/2019 trường THPT số 2 Bảo Thắng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019- 2020.

Toàn cảnh buổi Lễ khai giảng

Tham dự buổi lễ là sự có mặt của  Thượng tá Nguyễn Chí Bình – UV ban thường vụ huyện ủy - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Bảo Thắng. Cùng các đồng chí  lãnh đạo đại diện cho chính quyền địa phương các xã, thị trấn; các cơ quan đơn vị và doanh nghiệp, các vị đại biểu, đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, các thầy giáo, cô giáo, các cán bộ nhân viên và hơn 700  học sinh ở 3 khối lớp.  Năm học này, nhà trường đón  245 em học sinh khối 10.

Phần lễ của Khai giảng diễn ra ngắn gọn, trang trọng với việc thầy giáo Hoàng Văn Việt – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước cũng như đặt ra mục tiêu của năm học đối với nhà trường; cô giáo Ma Thị Kim Lan đại diện giáo viên nhà trường trình bày 10 lời hứa của Nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác; học sinh  Hoàng Thùy Linh trình bày lời hứa, quyết tâm thư thay mặt cho toàn thể học sinh trong nhà trường.

Thầy giáo Hoàng Văn Việt – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

đọc thư của Chủ tịch nước và phát động thi đua năm học 2019 - 2020

Đại diện cho các vị khách quý, Thượng tá Nguyễn Chí Bình – UV ban thường vụ huyện ủy - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Bảo Thắng đã có lời phát biểu chia sẻ, động viên thầy và trò nhà trường nhân dịp đầu năm học. Đây là năm học mang tính chất bản lề trước khi thưc hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, cũng là năm học đánh dấu những bước phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0; do vậy, nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường càng nặng nề hơn và vinh quang hơn.

Thượng tá Nguyễn Chí Bình – UV ban thường vụ huyện ủy - Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự huyện Bảo Thắng   đánh trống khai giảng năm học 2019- 2020.

Tại buổi lễ Hội chữ thập đỏ huyện Bảo Thắng đã trao 10 xuất học bổng cho 10 học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

Bà La Thị Tuyết Minh- CT Hội CTĐ huyện Bảo Thắng;

Cô Phạm Thị Yến- PHT- CT hội CTĐ trường THPT số 2 BT

trao học bổng cho các em học sinh.

Buổi Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019-2020 của trường THPT số 2 Bảo Thắng kết thúc với màn đồng diễn của hơn 200 học sinh khối 10 và  những điệu múa dân gian của đội văn nghệ xung kích.

Tác giả: Ma Thị Kim Lan