A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội thảo: Các giải pháp tăng tỉ lệ chuyên cần, duy trì sỹ số, nâng cao chất lượng 2 mặt giáo dục; Thống nhất chỉ tiêu số lượng, chất lượng

Bước vào năm học mới và chuẩn bị cho hội nghị Cán bộ công chức, viên chức và người lao động, đăng ký thi đua đầu năm. Chiều ngày 10/9/2019 trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức hội thảo “ Thảo luận giải pháp tăng tỉ lệ chuyên cần, duy trì sĩ số, nâng cao chất lượng 2 mặt giáo dục; thống nhất chỉ tiêu số lượng, chất lượng” năm học 2019 -2020.

Phát biểu khai mạc hội thảo Nhà giáo Hoàng Văn Việt – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã tập trung phân tích, đánh giá về những kết quả đã đạt được, những tồn tại, khuyết điểm trong việc duy trì tỉ lệ chuyên cần, duy trì sĩ số và nâng cao chất lượng của năm học 2018 – 2019. Từ việc phân tích đồng chí cũng nêu những định hướng quan trọng của nhà trường trong năm học mới đó là: Toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên phải tập trung thay đổi thứ hạng nhà trường; lấy lớp học làm cơ sở cho sự thay đổi; tập trung làm thay đổi những bộ môn yếu, chất lượng tốt nghiệp thấp, giáo viên yếu.

Nhà giáo Hoàng Văn Việt – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường

Đánh giá và quán triệt nội dung hội thảo.

            Tại hội thảo đã có tổng số 22 ý kiến thảo luận của giáo viên chủ nhiệm của các lớp, các tổ trưởng chuyên môn. Các ý kiến đều tập trung vào các giải pháp để duy trì tỉ lệ chuyên cần và đặc biệt là công tác phối hợp giữa Nhà trường – Gia đình – Xã hội mà mấu chốt là giáo viên chủ nhiệm các lớp, việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc quản lý học sinh…

            Với việc nâng cao chất lượng giáo dục và chất lượng các bộ môn còn yếu, giáo viên yếu. Tổ trưởng chuyên môn các tổ đã nêu ra các giải pháp để đổi mới phương pháp giảng dạy, kết hợp chặt chẽ giữa giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm trong việc thúc đẩy học tập của học sinh, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy, học và kiểm tra đánh giá.

 

Quang cảnh buổi hội thảo.

 

Kết thúc buổi hội thảo, đồng chí Hiệu trưởng đã chốt lại những vấn đề trọng tâm cần tập trung vào các vấn đề trọng tâm như quyết tâm phải nâng chất lượng dạy và học môn Toán và Tiếng Anh; chú trong các thiệt bị hỗ trợ như máy tính cầm tay, máy tính, điện thoại thông minh, máy chiếu, các ứng dụng hỗ trợ; các môn hỗ trợ, hoạt động hỗ trợ phải đồng bộ thông qua các hoạt động trải nghiệm, tạo hứng thú cho học sinh; đổi mới cách dạy, tạo động lực cho học sinh để học sinh muốn đi học, thích đi học; gắn duy trì chuyên cần vào công tác thi đua, khen thưởng. Muốn làm được như vậy yêu cầu mỗi thầy cô giáo cần phải thay đổi cách nghĩ, thay đổi tác phong và thái độ làm việc.


Tác giả: Phạm Thanh Dương
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai