A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐIỀU CÔ MUỐN NÓI

    Cô muốn nói rằng: Cô cảm ơn các em!!!

       Cô cảm ơn vì các em đã luôn dành cho cô một sự tôn trọng và kính mến. Một tiếng “Em chào cô” giữa buổi chợ ồn ào hôm đó cũng đủ khiến cô hân hoan cả tối. Chưa bao giờ cô lại cảm thấy trân quý nghề mình đã chọn đến thế. Dù cho hơn 1 lần cô chênh vênh, hụt hẫng, nghiêng ngả!

      Cảm ơn vì chính các em đã là những người làm nên ý nghĩa cuộc sống của cô. Các em đã khiến ngọn lửa nhiệt huyết trong cô luôn rực cháy. Đứng trước các em cô được thỏa mãn đam mê của mình. Được là chính mình trong thế giới văn chương đầy huyền diệu. Mà nếu như không có nó, cô sẽ thấy cuộc sống của mình buồn chán nhạt nhẽo lắm đấy!

    Cảm ơn các em đã luôn giữ giúp cô ngọn lửa của tinh thần sáng tạo và cố gắng. các em sẽ không biết rằng chính những tìm tòi, sáng tạo và đòi hỏi mà các em luôn nhiệt tình thể hiện là một động lực khiến cô phải học hỏi mỗi ngày. Đó là những lời nhắc nhở nghiêm khắc nhất không cho phép cô được thỏa hiệp với những lối mòn, ngủ quên trên những ảo tưởng chiến thắng.

     Cảm ơn các em vì mỗi ngày đều đồng hành cùng cô trên con đường học vấn. Có những lúc không phải cô đang truyền kiến thức cho các em mà chính là chúng ta đang cùng nhau chiếm lĩnh, thậm chí chính các em là những người khai mở. Cảm ơn vì cho cô mỗi ngày đều được đi học. Cô đã học ở các em những điều mà cô chưa có.

        Cô cảm ơn các em vì các em đã cho cô biết rằng kẻ kẻ thù lớn nhất mỗi giờ học của cô là sự thờ ơ và vô cảm. Cô rât sợ bắt gặp những ánh mắt ấy từ các em! Đấy chính là lời nhắc cô phải nhìn lại, phải điều chỉnh và cố gắng. Điều này khiến cho cô trở nên tốt hơn mỗi ngày.

          Cô cảm ơn cả những lúc các em chưa học bài, chưa ngoan, chưa phải là một học trò ưu tú. Chính khi đó cô học được cách phải yêu thương và thấu hiểu. Cô dặn mình phải học cách bao dung mà không cần lí do. Học cách cho đi mà không cần phải nhận lại. Vfa rồi, sẽ thật ý nghĩa, thật ngọt ngào bao nhiêu khi cô thấy những học trò ngỗ ngược ấy biết sợ cô buồn, biết cố gắng hơn mỗi ngày, biết dần thay đổi tích cực.

          Còn điều này nữa, chắc các em sẽ không để ý đâu. Cô muốn cảm ơn vì các em đã luôn là chiếc vé đưa cô trở về những năm tháng thanh xuân. Nhìn các em dưới nắng sân trường mỗi giờ ra chơi cô lại ước ao trở về những năm tháng ấy. Và bỗng nhiên trái tim cô lại rộn ràng như chưa bao giờ biết mỏi mệt. Cô lại tự nhắc mình phải cố gắng nhiều hơn nữa để không cảm thấy có lỗi với các em, với thanh xuân rực rỡ của mình.

          Điều cuối cùng, hãy cho cô cảm ơn vì mỗi góc sân trường, hành lang, lớp học… nơi đây đã có sự hiện hữu của các em. Các em đã cùng nhau vui buồn, cùng nhau vun đắp, tạo thành một ngôi nhà thứ 2 của các em, của cô, và của tất cả chúng ta. Yêu thương là thứ giản dị, tự nhiên và không lời. Nhưng…ngoài lời cảm ơn, cô muốn nói: Cô yêu tất cả các em!

                                                                           

                                                                                Trần Thị Phương

                                                             Giáo viên Trường THPT số 2 Bảo Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai