KHAI MẠC HUẤN LUYỆN TỰ VỆ NĂM 2020

Thực hiện kế hoạch công tác Quân sự quốc phòng và công tác huấn luyện dân quân tự vệ năm 2020 của Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bảo Thắng. Ngày 15/6/2020, tự vệ trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức Khai mạc khóa huấn luyện tự vệ năm 2020.

Dự và chỉ đạo buổi Khai mạc có đồng chí Thiếu tá Đặng Trường Giang- Trợ lý tác chiến Ban Chỉ huy Quân sự huyện Bảo Thắng; đồng chí Phạm Thanh Dương- Phó hiệu trưởng trường THPT số 2 Bảo Thắng và 10/10 đồng chí trong lực lượng tự vệ của nhà trường.

Toàn cảnh buổi khai mạc huấn luyện tự vệ năm 2020

Phát biểu tại buổi Khai mạc, đồng chí Phạm Thanh Dương- Phó hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh đợt huấn luyện là dịp để mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ trong trường rèn luyện các kỹ năng, tác phong, kỷ cương, kỷ luật để từ đó góp phần cùng các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Đồng thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ quân sự tại địa phương, cơ quan, đơn vị. Thay mặt Ban lãnh đạo nhà trường, đồng chí nhấn mạnh và yêu cầu đội tự vệ nhà trường cần thực tốt một số nội dung:

Một là, đối với mỗi chiến sỹ tự vệ cần nêu cao tinh thần chủ động, khắc phục khó khăn, bố trí sắp xếp thời gian công việc hợp lý, tham đầy đủ chương trình huấn luyện, đảm bảo có chất lượng theo đúng quy định và mục tiêu của khóa huấn luyện đề ra. Phấn đấu 100% chiến sỹ đạt yêu cầu, trong đó có từ 80 - 85% khá giỏi trở lên.

Hai là, cần kết hợp hiệu quả giữa các kiến thức về huấn luyện quân sự với công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tính kỷ luật và tác phong quân đội cho mỗi chiến sỹ tự vệ; chú trọng thực hành các kỹ năng chiến đấu nhằm bảo vệ cơ quan, đơn vị, sẵn sàng ứng phó khi có các tình huống bất thường có thể xảy ra.

Ba là, đối với Ban tổ chức khóa huấn luyện, cần đảm bảo chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị luyện tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, vũ khí và các trang thiết bị khác.

Đồng chí Phạm Thanh Dương - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Thay mặt cho các chiến sỹ tự vệ tham gia huấn luyện, chiến sỹ Bùi Kim Tuyên đã hứa quyết tâm thiện tốt các nội dung trong suốt khóa huấn luyện đảm bảo đúng điều lệnh và phấn đấu đạt kết quả cao nhất.

Đồng chí Bùi Kim Tuyên thay mặt tiểu đội tự vệ, hứa quyết tâm đạt kết quả cao trong công tác huấn luyện năm 2020

Đợt huấn luyện tự vệ năm 2020 sẽ diễn ra từ ngày 15/6/2020 đến 21/6/2020. Trong đợt huấn luyện này, các chiến sỹ tự vệ nhà trường sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về chiến lược diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; các quan điểm chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta; tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương. Bên cạnh đó, các chiến sỹ được tham gia huấn luyện về điều lệnh đội hình, đội ngũ; kỹ năng sử dụng vũ khí; thực hành bắn súng tiểu liên AK bài 1,... nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ, chức trách được giao, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ cơ quan, đơn vị khi có tình huống xảy ra.

Buổi Khai mạc khóa huấn luyện tự vệ trường THPT số 2 Bảo Thắng năm 2020 đã thành công tốt đẹp, chúng ta có thể tin tưởng rằng mỗi cán bộ, chiến sỹ tự vệ nhà trường sẽ phát huy những phẩm chất chính trị, tích cực học tập, rèn luyện, góp phần quan trọng trong giữ vững ổn định tình hình an ninh, chính trị của Nhà trường và đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

- Thanh Bình -