A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÌNH YÊU TUỔI HỌC TRÒ

“ Tuổi học trò thương lắm các bạn ơi

Nhớ vụng, thương thầm đôi lần ai chẳng có;

Hè đã tới cháy một trời Phượng đỏ

Thương rất nhiều bè bạn nhớ ít thôi…”

Tuổi học trò là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc đời của mỗi con người. Mỗi chúng ta ngay từ khi cắp sách đến trường đều có cho mình những người bạn thân thiết để chia sẻ vui buồn, đều có những người thầy hi sinh thầm lặng hết lòng vì học trò của mình. Có lẽ với mỗi người tuổi học trò là thời gian đẹp nhất, thú vị nhất và có ý nghĩa biết bao. Vì nó chứa đựng rất nhiều cảm xúc bồng bột, từ tình bạn đến tình yêu và rất nhiều các trạng thái tình cảm khác.

Tình yêu tuổi học trò là cảm xúc đầu đời ngọt ngào, xao xuyến. Bởi lẽ, mỗi chúng ta ai cũng sẽ trải qua mối tình tuổi học trò, đó là thứ tình cảm thiêng liêng nhất, hồn nhiên nhất nhưng lại khó quên nhất trong cuộc đời mỗi người! Có cặp đôi yêu nhau là để giúp nhau học tập tốt hơn. Nhưng cũng có nhiều cặp đôi yêu nhau thì học hành giảm sút và không tạo được mối quan hệ với những người xung quanh, thậm chí còn có những hành vi chưa phù hợp với môi trường học đường. Vì thế để chung hòa được giữa tình cảm và việc học hành cho hợp lý thì không hề dễ dàng.   

Tình yêu tuổi học trò “ Như gió nhẹ thôi, thoảng rơi không tiếng”  nhưng đó là tự nhiên và là cảm xúc nhiều khi thật mãnh liệt với cả một bầu trời thơ mộng. Nó thách thức các bạn ở lứa tuổi học trò và những người trẻ tuổi. Nó đòi hỏi người trong cuộc cần phải có đủ bản lĩnh đặt ra giới hạn và sắp xếp thời gian hợp lý cho việc học tập và tình cảm. Tình yêu tuổi học trò là một kỷ niệm đáng nhớ trong cuộc đời mỗi người. Vì vậy, mỗi chúng ta cần biết cách điều hòa giữa tình yêu và việc học tập của bản thân để mỗi người vừa có kỉ niệm đẹp lại vừa chuẩn bị được tốt nhất mọi điều kiện cho tương lai của mình.

                                                                           Học sinh: Đỗ Minh Tâm - Lớp 10A1

                                                                          Trường THPT số 2 Bảo Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai