A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TÂM SỰ VỀ TÌNH MẪU TỬ

Người ta thường nói: “con gái là người tình kiếp trước của cha” nhưng mấy ai hiểu mẹ và con gái mới thực sự là người tình nhiều kiếp.

Khi con đã trưởng thành

Chín tháng mười ngày con đau một mẹ sót mười, mỗi bước thành công hay thất bại đều có bóng dáng của mẹ. Tình mẫu tử thiêng liêng, không ai sinh ra trong cuộc đời có quyền lựa chọn mẹ cha. Người mẹ là một thiên sứ ông trời mang đến cho mỗi người. Tình yêu của mẹ dành cho con là duy nhất và ấm áp như ánh mặt trời sưởi ấm trái tim con. Nhưng tình yêu của con với mẹ không phải lúc nào cũng dễ dàng thể hiện và có thể diễn đạt thành lời. Con biết đôi lúc con còn ngang bướng cãi lời mẹ, ham chơi không lo học. Con cũng xin lỗi mẹ vì đôi lúc con nói những lời bồng bột mà không suy nghĩ khiến mẹ phải buồn.

Khi con đã lớn khôn

Có câu hát về mẹ mà nhiều người vẫn thể hiện: “ Mẹ thương con có hay chăng, thương từ khi thai nghén trong lòng”. Từ khi con nằm trong bụng mẹ, con đã nhận được sự chăm sóc của cha và tình yêu thương của mẹ và rồi đến ngày được sinh ra, cha mẹ chăm sóc từng ngày để đến khi ba tháng biết lẫy rồi đến chín tháng lo dò biết đi, những bước chập chững đầu tiên bị vấp ngã và được bố mẹ vỗ về an ủi. Rồi đến ngày con bập bẹ tập nói, cả nhà cũng như đang tập nói theo con. Thời gian cứ trôi, con giờ đã lớn lên và đi học, cha mẹ lại phải chăm lo cho con từ miếng ăn giấc ngủ tới việc học hành. Công lao của cha mẹ có thể sánh bằng trời bằng biển. Vì vậy, mỗi chúng ta cần có trách nhiệm và nghĩa vụ đối với cha mẹ mình. Tuy nhiên không phải người con nào cũng làm được như vậy, có người họ nghĩ báo đáp cha mẹ bằng việc đưa thật nhiều tiền rồi lao vào công việc, những cuộc chơi với bạn bè, nhưng họ đâu biết rằng điều mà cha mẹ họ mong muốn đâu phải như vậy.

Chữ hiếu là nền tảng của đạo lý và luôn thường của con người. Vì thế chúng ta phải biết cách trân trọng tình cảm với cha mẹ mình, luôn yeu thương và làm cho cha mẹ vui lòng bằng những việc làm có ý nghĩa.

                                                       Học sinh: Đỗ Minh Tâm

                                           Lớp 10A1 - Trường THPT số 2 Bảo Thắng


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai