GIÁO VIÊN TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG HOÀN THÀNH BỒI DƯỠNG KIẾN THỨC QUỐC PHÒNG-AN NINH ĐỐI TƯỢNG IV ( LỚP THỨ 3)

Trong 3 ngày 16 - 18/4/2019, tại Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh huyện Bảo Thắng đã tổ chức Lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho cán bộ đối tượng 4, lớp thứ 3.

Lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về an ninh- quốc phòng cho đội ngũ cán bộ công chức, viên chức đang công tác trong các cơ quan, tổ chức thuộc huyện và cơ quan, tổ chức của tỉnh có trụ sở trên địa bàn huyện; đại biểu HĐND các xã, thị trấn.Qua đó nắm được những đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước về Quốc phòng - An ninh.

Tại lớp học thứ 3 này, 05 thầy cô giáo trường THPT số 2 Bảo Thắng cùng 71 học viên đã được tiếp thu những nội dung cơ bản về: Đường lối, quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách pháp luật của Nhà nước Việt Nam về quốc phòng và an ninh; Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về phát triển kinh tế-xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng, an ninh và hoạt động đối ngoại trong tình hình mới; Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về bảo vệ an ninh chính trị, kinh tế, văn hóa, tư tưởng và phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; Đường lối quan điểm của Đảng Cộng sản, chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam về dân tộc, tôn giáo gắn với quốc phòng và an ninh trong tình hình mới; Phòng chống chiến lược “ Diễn biến hòa bình” bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với Việt Nam; Biên giới quốc gia và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia; quản lý và bảo vệ biển, đảo Việt Nam trong tình hình mới; Nội dung cơ bản của các Luật: Quốc phòng, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, giáo dục Quốc phòng và an ninh, Dân quân tự vệ, Biên giới quốc gia, Biển Việt Nam, Pháp lệnh Dự bị động viên.

Thông qua lớp học, các thầy cô giáo của nhà trường sẽ có thêm những kiến thức để vận dụng vào các hoạt động giáo dục học sinh, nhất là các hoạt động tuyên truyền giáo dục về truyền thống dân tộc và ý thức bảo vệ chủ quyền, biên giới quốc gia, biển đảo Việt Nam...

Kết thúc lớp học, 76 học viên tham gia học tập đủ điều kiện và được Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4. Trong đó tỷ lệ khá, giỏi đạt  88,2%, Trung tâm đã biểu dương và khen thưởng 7 đồng chí học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện. Trong đó có cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh và Lê Thị Huệ của trường THPT số 2 Bảo Thắng.

Một số hình ảnh:

Buổi bế giảng lớp bồi dưỡng kiến thức QPAN đối tượng 4 (Lớp 3)

Hội đồng GDQP Huyện Bảo Thắng trao giấy chứng nhận cho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Tác giả: Hoàng Thanh Huyền
Nguồn: Tổ Lý - Hóa - CN