A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐỐI THOẠI TRỰC TIẾP GIỮA HIỆU TRƯỞNG NHÀ TRƯỜNG VỚI CHA MẸ VÀ HỌC SINH KHỐI 12 NIÊN KHÓA 2019 – 2022

Nhằm phát huy dân chủ và tăng cường tương tác giữa lãnh đạo nhà trường với cha mẹ học sinh và học sinh, đồng thời cung cấp kịp thời, đầy đủ các thông tin của ngành, nhà trường đến phụ huynh và học sinh; giải đáp các thắc mắc và tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của phụ huynh và học sinh khối 12. Sáng thứ 5 ngày 12/05/2022, trường THPT số 2 Bảo Tháng đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp giữa Hiệu trưởng Nhà trường với cha mẹ và học sinh khối 12 niên khóa 2019 – 2022.


Thầy Hoàng Văn Việt – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường

đối thoại với cha mẹ học sinh khối 12 trường THPT số 2 Bảo Thắng.

Đây là một trong những hoạt động thường niên của Nhà trường nhằm phát huy được tinh thần dân chủ trong trường học, là dịp để Nhà trường lắng nghe những ý kiến đề xuất, những vấn đề mà phụ huynh, học sinh quan tâm về xây dựng và phát triển Nhà trường và đặc biệt là tuyên truyền các thông tin về tuyển sinh lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại trường THPT số 2 Bảo Thắng. Thông qua buổi đối thoại, Nhà trường có những giải pháp điều chỉnh phù hợp trong quá trình tổ chức quản lý, dạy và học trong trường.

Hiệu trưởng nhà trường đã lắng nghe, tiếp thu và giải đáp 8 ý kiến thắc mắc, đề xuất của phụ huynh học sinh. Các ý kiến thắc mắc, đề xuất tập trung vào việc dạy và học ôn thi tốt nghiệp THPT, không thay đổi giáo viên chủ nhiệm theo các năm, biện pháp hỗ trợ ăn trưa cho học sinh khối 12,… Qua cuộc đối thoại, Hiệu trưởng Nhà trường cũng tuyên truyền kế hoạch tuyển sinh lớp 10 năm học 2022 – 2023 của nhà trường, thông báo cho phụ huynh học sinh biết về công tác chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT tại trường. Qua đó thể hiện mong muốn có sự phối hợp chặt chẽ từ phía phụ huynh học sinh trong quá trình ôn thi và thi tại trường để đảm bảo chất lượng học tập của học sinh và có một kì thi an toàn, đạt kết quả cao. Tất cả phụ huynh học sinh có mặt đều được giải đáp thắc mắc một cách thỏa đáng và đồng thuận, nhất trí cao với chủ trương dạy và học của nhà trường.

Đây chính là cơ hội để phụ huynh học sinh bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình về công tác ôn thi tốt nghiệp THPT; điều kiện cơ sở vật chất, xây dựng trường học; công tác đảm bảo vệ sinh trường học; công tác phòng, chống dịch Covid-19. Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao những ý kiến của học sinh, giải đáp, định hướng những vướng mắc, những vấn đề học sinh đã và đang quan tâm, tạo điều kiện cho học sinh học tập tốt, rèn luyện tốt, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, đảm bảo thông tin hai chiều giữa học sinh với lãnh đạo nhà trường theo nguyên tắc dân chủ.

Ngay sau khi tiếp xúc, đối thoại với cha mẹ học sinh Hiệu trưởng nhà trường cũng đã dành hơn 2 giờ đồng hồ để giao lưu và đối thoại với các em học sinh khối 12. Trong phần này thầy đã định hướng việc lựa chọn ngành nghề, các phương pháp ôn luyện và làm bài thi hiệu quả trong kỳ thi tốt nghiệp đồng thời thầy cũng đã thẳng thắn trả lời những băn khoăn, thắc mắc của học sinh.                                                                     


Trong phần giao lưu, đối thoại, học sinh được bày tỏ mong muốn, nguyện vọng của mình trực tiếp với Hiệu trưởng Nhà trường.

Sau phần đối thoại của Hiệu trưởng nhà trường, Bế Thị Vân- Phụ trách công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh đã chia sẻ chân thành, giải đáp thắc mắc, tư vấn học sinh về thông tin tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022.

 

Cô Bế Thị Vân giải đáp thắc mắc và tư vấn tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2022.

Buổi đối thoại đã diễn ra với không khí thoải mái, cởi mở, tạo được sự đồng thuận, ủng hộ từ phía phụ huynh, học sinh đối với nhiều vấn đề về chuyên môn và các hoạt động  tăng hiệu quả quản lý cũng như chất lượng giảng dạy và học tập.

Tác giả: Ngô Nhung - Trường THPT số 2 Bảo Thắng


Tác giả: TRƯỜNG THPT SỐ 2 HUYỆN BẢO THẮNG
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai