A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN VIÊN TRUNG THỰC

Ngay từ khi còn nhỏ mọi người đều được học câu“Nhặt được của rơi đem trả người mất”. Đó không chỉ là một nét đẹp trong phẩm chất đạo đức của mỗi con người đó còn là hành động thiết thực của việc làm tử tế để lan tỏa và gieo vào lòng mỗi người về niềm tin, tình người; dù những bon chen trong cuộc sống thường nhật vẫn không thể xóa nhòa.

Chị Hoàng Thị Ngọc Dịu học sinh lớp 12a5

Mỗi tấm gương người tốt, việc tốt đều là hành động đẹp không phân biệt địa vị, tuổi tác và đều đáng được trân trọng, tuyên dương. Lan tỏa nét đẹp trong những ngày cuối tháng 5 tại trường THPT số 2 Bảo Thắng, có thể kể đến tấm gương điển hình nhặt được của rơi trả lại người mất của chị Hoàng Thị Ngọc Dịu- đoàn viên chi đoàn 12A5.

Vào sáng ngày 29 tháng 5 năm 2020, khi làm nhiệm vụ trực tuần chị Ngọc Dịu đã nhặt được số tiền mặt trị giá 1.200.000đ. Ngay sau khi nhặt được số tiền, chịNgọc Dịu đã báo cáo với Đoàn trường và giao nộp toàn bộ số tiền nhặt được trên cho Cô Trịnh Thanh Huyền - Phó bí thư đoàn trường. Tiếp nhận số tiền từ chị Ngọc Dịu, cô Trịnh Huyền nhanh chóng thông báo để tìm chủ nhân của số tiền trên. Đến 10 giờ 30 phút cùng ngày, sau khi xác minh thì toàn bộ số tiền trên được cô Trịnh Huyền trao trả lại cho bạn Đinh Văn Đạt - học sinh lớp 10A7. Có thể nói chị Ngọc Dịu là một trong những đoàn viên thanh niên đại diện cho những tấm gương sáng đáng được tuyên dương, khích lệ và lan tỏa trong các chi đoàn và chi hội của nhà trường trong tháng thi đua mừng sinh nhật Bác Hồ.

Hình ảnh: Cô Trịnh Thanh Huyền trao trả số tiền 1.200.000đ cho bạn Đinh Văn Đạt

Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa cho những tấm gương tốt, câu chuyện đẹp của chị Ngọc Dịu lại không hề nhỏ, một hành động thiết thực và ý nghĩa của phòng trào “ Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”  của học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng. Câu chuyện về bài học "Nhặt được của rơi, trả người đánh mất" được chị thực hiện ngay trong cuộc sống của mình, giúp xã hội tốt đẹp hơn, là tấm gương sáng quý giá cho các bạn học sinhkhác trong nhà trường cùng "soi" và cùng "học".

Người viết bài Phan Thanh Hạ

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai