ĐẠI HỘI CHI BỘ KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2020 -2025, CHI BỘ TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG – ĐẠI HỘI CỦA TRÁCH NHIỆM VÀ NIỀM TIN

Ngày 14 và 15/3/2020, Chi bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức Đại hội chi bộ khóa IV nhiệm kỳ 2020 - 2025. Đây là Đại hội điểm khối các chi bộ trường học, cơ quan theo chỉ đạo của Huyện ủy huyện Bảo Thắng.

Thực hiện kế hoạch số 248-KH/TU ngày 02/7/2019 của Huyện ủy Bảo Thắng về Đại hội chi, đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu lần thứ XXVIII của Đảng bộ huyện Bảo Thắng, Đại hội lần thứ XVI Đảng bộ tỉnh Lào Cai và hướng tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Chi bộ trường THPT số 2 Bảo Thắng tiến hành đại hội chi bộ khóa IV nhiệm kỳ 2020 -2025. Đại hội diễn ra trong hai ngày 14, 15/3/2020.

Đồng chí Hoàng Văn Việt  thay mặt đoàn chủ tịch khai mạc Đại hội.

Về dự  và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Ngô Hữu Quý - phó trưởng Ban tổ chức tỉnh ủy Lào Cai; Về phía huyện Bảo Thắng có đồng chí Trần Minh Sáng - Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Đỗ Đức Liệu - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy; Đồng chí Ngô Minh Quế - Phó Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Úy  ủy viên Ba thường vụ huyện ủy  - Phó Chủ tịch HĐND huyện; Các đồng chí ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy; Văn phòng và các Ban xây dựng Đảng của huyện ủy ; Bí thư các Chi bộ cơ sở; cùng 33/37 Đảng viên Chi bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng.

Đại hội đã thông qua báo cáo kiểm điểm kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2015 - 2020 và phương hướng lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 do đồng chí Nguyễn Đại Dương- phó bi thư chi bộ khóa III trình bày. Nhiệm kỳ 2015-2025, Chi bộ trường THPT Số 2 Bảo Thắng đã lãnh đạo nhà trường, các đoàn thể phát huy sức mạnh đoàn kết, bản lĩnh chính trị, tạo sự đồng thuận, thống nhất trong nhận thức và hành động của toàn thể cán bộ đảng viên, giáo viên vì mục tiêu thực hiện tốt các nhiệm vụ phát triển giáo dục. Chi bộ nhà trường đã thực hiện tốt nhiệm vụ lãnh đạo toàn diện, từng bước củng cố và hoàn thiện các điều kiện phục vụ cho sự nghiệp giáo dục, góp phần thắng lợi vào nghị quyết của Đảng bộ phường. Chi bộ luôn đạt trong sạch vững mạnh; Chi bộ có 37 đảng viên, 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 15% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ một; kiểm định chất lượng mức độ hai.

Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy Bảo Thắng tặng hoa chúc mừng đại hội.

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Trần Minh Sáng - Bí thư huyện ủy huyện Bảo Thắng đã ghi nhận, đánh giá cao và biểu dương những thành tích của cán bộ, đảng viên Chi bộ trường THPT số 2 Bảo Thắng đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015 - 2020. Đồng chí cũng đề nghị chi bộ cần tăng cường công tác xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ; phát huy tốt vai trò tiền phong, gương mẫu của đảng viên; quan tâm đến công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, tạo nguồn, phát triển đảng viên. Tiếp tục thực hiện nghiêm túc nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường giữ gìn sự đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, chú trọng đổi mới phương thức lãnh đạo phù hợp với yêu cầu thực tiễn và đáp ứng được sự phát triển của xã hội,đặc biệt là trong thời đại mới.

Đồng chí Trần Minh Sáng - Bí thư huyện ủy huyện Bảo Thắng phát biểu chúc mừng và chỉ đạo đại hội.

Với tinh thần nghiêm túc và trách nhiệm cao, đảng viên trong Chi bộ đã đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện báo cáo, nghị quyết của Đại hội. Báo cáo của Chi bộ đã đánh giá phân tích các mặt tích cực chỉ ra nguyên nhân hạn chế trong nhiệm kỳ qua; thảo luận phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp khắc phục những tồn tại, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện công tác tham mưu về chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao công tác giáo dục chính trị, tư tưởng của chi bộ trong thời đại mới.

Đảng viên chi bộ biểu quyết các chỉ tiêu đại hội

Đại hội cũng đã nghiêm túc và dân chủ xem xét lựa chọn những Đảng viên tiêu biểu, có năng lực, phẩm chất chính trị vững vàng bầu vào Ban chi uỷ nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí. Đồng chí Hoàng Văn Việt -Bí thư chi bộ khóa III - Hiệu trưởng nhà trường tái cử chức danh Bí thư Chi bộ khóa IV. Đại hội cũng đã bầu 02 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Bảo Thắng lần thứ XXVIII nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Ban chi ủy chi bộ trường THPT số 2 khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội chi bộ Trường THPT số 2 Bảo Thắng thành công là nguồn sức mạnh to lớn để củng cố sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, là tiền đề để thực hiện thắng lợi Nghị quyết đại hội khóa IV đề ra, góp phần  trong việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nghị quyết của Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tác giả: Ma Thị Kim Lan