A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÔNG TÁC TUYỂN SINH VÀ SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ ÔN THI VÀO 10 THPT CỦA TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG TẠI CÁC ĐƠN VỊ TRƯỜNG TRONG ĐỊA BÀN TUYỂN SINH

Trong những năm học gần đây, công tác phối hợp tuyển sinh và sinh hoạt chuyên đề ôn thi cho các trường THCS trong địa bàn tuyển sinh luôn được Ban lãnh đạo trường THPT số 2 Bảo Thắng đặc biệt quan tâm. Các hoạt này được thể hiện một cách toàn diện, phong phú hướng tới những mục tiêu nâng cao chất lượng tuyển sinh và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các em học sinh lớp 9 sau khi tốt nghiệp THCS tiếp tục được tham gia học tập và rèn luyện kĩ năng ở trường THPT. 

Ngày 19/6/ 2020, đại diện ban lãnh đạo trường THPT số 2 Bảo Thắng cùng với các thầy cô giáo trong ban tuyển sinh đã tham dự chuyên đề: “ Nâng cao chất lượng ôn thi vào 10” tại các trương THCS Gia Phú  số 1 và THCS Xuân Giao. Đây chính là dịp để các thầy cô giáo trường trong các nhà trường cùng nhau giao lưu, học hỏi và chia sẻ kinh nghiệm trong chuyên môn để cùng hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng thi tuyển sinh vào 10 đối với các môn: Ngữ văn, Toán, Anh. Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tích cực, chủ động tham gia hoạt động chuyên môn theo kế hoạch“Chuyên đề nâng cao chất lượng ôn thi vào THPT năm học 2020 – 2021” do các trường THCS Xuân Giao và trường THCS Gia Phú số 1 xây dựng. Trong đó, trọng tâm là đổi mới phương pháp dạy học và kỹ năng ôn tập cho học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT. 

Đại diện lãnh đạo trường THCS Gia Phú số 1 phát biểu ý kiến trong buổi sinh hoạt chuyên đề: Nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 THPT

Đại diện lãnh đạo các nhà trường đã có những ý kiến đề xuất cụ thể để hoạt động trao đổi chuyên môn và công tác hỗ trợ ôn thi cho các em học sinh lớp 9 đạt hiệu quả cao nhất. Đặc biệt, tinh thần chung mà các nhà trường cùng quan tâm hướng tới đó là tạo mọi điều kiện để các em học sinh lớp 9 sau khi tốt nghiệp THCS đều được đến trường tham gia học tập nâng cao kiến thức, kĩ năng, “ không có học sinh nào ở lại phía sau” trong hành trình tiếp tục chiếm lĩnh và nâng cao tri thức.

Đại diện lãnh đạo trường THPT số 2 Bảo Thắng phát biểu ý kiến trong buổi sinh hoạt chuyên đề: Nâng cao chất lượng ôn thi vào lớp 10 THPT tại trường THCS Gia Phú 

Cũng trong khuôn khổ hoạt động sinh hoạt chuyên đề, các thầy cô giáo trường THPT số 2 Bảo Thắng đã cùng chia sẻ với các thầy cô ở  trường THCS những kinh nghiệm hay, những cách làm hiệu quả trong công tác dạy ôn thi cho học sinh để đảm bảo cho học sinh nắm được kiến thức cơ bản, kỹ năng làm tốt ba môn Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh. Qua trao đổi, các thầy cô đã cùng tìm cách tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi tổ chức dạy học ôn tập cho học sinh thi vào THPT, để cùng hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng ôn thi vào THPT năm học 2020 – 2021.

Cô giáo Mai Bích Vượng hướng dẫn về kĩ năng làm bài môn Tiếng Anh thi vào 10 cho học sinh các trường THCS Xuân Giao

Tinh thần gắn kết cùng đồng hành giữa trường THPT số 2 Bảo Thắng với các trường THCS trên địa bàn sẽ tiếp tục được duy trì và thực hiện hiệu quả trong các hoạt động chuyên môn khác trong thời gian tiếp theo. Mỗi thầy cô giáo ở mỗi nhà trường cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sẵn sàng chia sẻ, học hỏi để tiếp tục nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục ở mỗi nhà trường, thực hiện thắng lợi các mục tiêu giáo dục đã đề ra trong năm học.


                                                                                       Người viết: Đỗ Hạnh GV Ngữ Văn trường THPT số 2 Bảo Thắng


MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ HOẠT ĐỘNG HƯỚNG DẪN CÔNG TÁC ÔN THI VÀO 10 THPT TẠI CÁC TRƯỜNG THCS GIA PHÚ SỐ 1, THCS XUÂN GIAO

Cô giáo Nguyễn Thị Hà hướng dẫn về kĩ năng làm bài môn Tiếng Anh thi vào 10 cho học sinh các trường THCS Gia Phú số 1


Cô giáo Đỗ Thị Hạnh hướng dẫn về kĩ năng làm bài môn Ngữ văn  thi vào 10 cho học sinh các trường THCS Gia Phú số 1


Cô giáo Nguyễn Thị Kim Oanh hướng dẫn về kĩ năng làm bài môn Toán  thi vào 10 cho học sinh các trường THCS Gia Phú số 1


Cô giáo Nguyễn Thị Thắm  hướng dẫn về kĩ năng làm bài môn Ngữ văn  thi vào 10 cho học sinh các trường THCS Xuân Giao
 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai