A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM: “LÀ HỌC SINH TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019, nhằm tổ chức tốt công tác tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 – 2020 và tuyên truyền tới học sinh lớp 9 các trường THCS trên địa bàn về mục tiêu đào tạo, giáo dục của nhà trường, sáng ngày 27/4/ 2019, trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức chương trình trải nghiệm “Là học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng” cho các em học sinh các trường: THCS xã Xuân Giao; THCS thị trấn Tằng Loỏng;  PTDTBT & THCS xã Gia Phú. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực tạo cơ hội cho các em làm quen với môi trường học tập tại trường THPT số 2 Bảo Thắng.Hơn nữa cũng giúp các em tháo gỡ một số những khó khăn, vướng mắc trong quá trình học sinh ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi tuyển sinh vào trường THPT năm học 2019- 2020.

Học sinh các trường THCS trong chương trình trải nghiệm tại trường THPT số 2 Bảo Thắng

Chương trình trải nghiệm có sự tham gia của 199 em học sinh cùng đại diện các thầy cô giáo các trường: THCS xã Xuân Giao; THCS thị trấn Tằng Loỏng;  PTDTBT & THCS xã Gia Phú.  Đúng 7h15 phút sáng ngày 27/4/ 2019, các em đã có mặt tại trường để tham gia các hoạt động trong chương trình trải nghiệm. Mở đầu chương trình, thầy giáo Hoàng Văn Việt- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào đón các thầy cô và học sinh các trường THCS đến dự chương trình trải nghiệm. Những lời chia sẻ của thầy đã khẳng định mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường “ Mỗi em học sinh đến với mái nhà chung THPT số 2 Bảo Thắng sẽ phát huy được mọi khả năng và năng lực của bản thân. Bên cạnh việc tiếp thu tri thức, các em sẽ được trải nghiệm các hoạt động giáo dục thiết thực, hữu ích để tiếp tục được nâng cao các kĩ năng mềm cần thiết làm hành trang trong hành trình quan trọng trong cuộc đời người học.”

Thầy giáo Hoàng Văn Việt- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chào đón các thầy cô và học sinh các trường THCS

Sau bài phát biểu giới thiệu, hoạt động giao lưu văn nghệ của các em học sinh trường các trường THCS với các học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng diễn ra với sắc màu trẻ trung, sôi động. Sự bỡ ngỡ ban đầu giờ đây đã được thay bằng sự tự tin qua từng tiết mục thể hiện. Các em học sinh THCS hòa nhập nhanh chóng trên sân khấu của nhà trường đem đến một bầu không khí vui tươi, tự nhiên.

Các tiết mục văn nghệ giao lưu giữa các trường

Khi các tiết mục giao lưu văn nghệ khép lại cũng là lúc các em học sinh chia thành ba nhóm lần lượt đi tham quan và trải nghiệm các hoạt động giáo dục trong nhà trường. Đến với các phòng học chức năng trong nhà trường, các em trực tiếp được trải nghiệm học tập. Tại phòng nghe Tiếng Anh, các em cũng được trực tiếp trải nghiệm hệ thống tai nghe, tham gia các trò chơi vui nhộn để làm quen với môn Tiếng Anh.Ở phòng thực hành Tin học, các em được nghe các thầy cô giáo giới thiệu về phần mềm Viettel study trong thi trực tuyến, phần mềm khảo thí chấm bài thi trắc nghiệm. Di chuyển đến phòng thực hành bộ môn Vật Lý- Hóa học- Sinh học các em học sinh cũng thực sự hứng thúkhi được các cô giáo trực tiếp hướng dẫn kĩ năng thực hành.

Học sinh các trường THCS tham gia trải nghiệm tại các phòng học, phòng chức năng

Sau khi trải nghiệm tại các phòng học chức năng, các em học sinh tiếp tục tham quan khu vực trưng bày các gian hàng trong hoạt động trải nghiệm kinh doanh của các anh chị học sinh khối 10 của nhà trường. Các anh chị khối 10 đã hướng dẫn và chia sẻ với các em kĩ năng thuyết phục khách hàng và các kĩ năng cần thiết khác để hoạt động kinh doanh đem lại hiệu quả. Tiếp đến là các em được đi tham quan khu vực bán trú của học sinh trong nhà trường; thư viện và phòng truyền thống của nhà trường. Tại đây các em cũng được nghe hướng dẫn cụ thể về các hoạt động.

Các em học sinh tham quan khu vực trưng bày gian hàng, khu bán trú, thư viện và phòng truyền thống của nhà trường

Hoạt động của các câu lạc bộ thể thao: Bóng rổ, Bóng chuyền, Bóng đá cũng thu hút sự quan tâm đối với các em khi dừng chân tại sân tập luyện và thi đấu của nhà trường. Không khí sôi động trên các sân tập đem đến ấn tượng đặc biệt cho mỗi học sinh THCS khi đến với trường THPT số 2 Bảo Thắng.

Không khí tập luyện của các CLB thể thao của học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng

Chương trình trải nghiệm “ Là học sinh THPT số 2 Bảo Thắng” đã thực sự mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm lý thú và bổ ích, giúp các em học sinh hiểu được các hoạt động giáo dục ở cấp học THPT. Đồng thời củng cố quyết tâm cho các em trong kì thi sắp tới. Hi vọng rằng với hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại như hiện nay, cùng với đội ngũ giáo viên với và lòng yêu nghề, ham thích ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật, khoa học giáo dục, trường THPT số 2 Bảo Thắng sẽ là một địa chỉ uy tín, tin cậy giúp các em tiếp tục viết tiếp những ước mơ của mình trong tương lai.


Tác giả: Đỗ Thị Hạnh
Nguồn:Tổ Ngữ Văn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai