A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

CHIA TAY NHÀ GIÁO VỀ NGHỈ HƯU

Trong cuộc đời mỗi con người, ai ai cũng phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống, có những sự thay đổi dù muốn hay không đều làm cho chúng ta thấy hụt hẫng. Dẫu biết rằng: “ Hội ngộ rồi chia ly”, đó là quy luật tất yếu nhưng khi nhận được tin Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Oanh nhận được quyết định về nghỉ hưu theo chế độ, chúng tôi ai cũng cảm thấy bùi ngùi, xúc động.

        Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Oanh nhận được quyết định vào ngành giáo dục từ ngày 01/09/1998 và công tác tại trường THPT số 2 Bảo Yên. Vì hoàn cảnh gia đình, đến tháng 9/2006 cô Oanh nhận được quyết định về công tác tại trường THPT số 2 Bảo Thắng cho đến ngày hôm nay. Với 45 năm tuổi đời và hơn 20 năm tuổi nghề , với sự phấn đấu không mệt mỏi cho sự nghiệp trồng người, cô Nguyễn Thị Kim Oanh đã có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục nói chung và trường THPT số 2 Bảo Thắng nói riêng. Được sự nhất trí của chi bộ, ngày 27/12/2018 nhà trường và công đoàn đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt- chia tay Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Oanh. Tại buổi chia tay, đồng chí Hoàng Văn Việt – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến, ghi nhận những cống hiến của Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Oanh đối với nhà trường, đồng chí cũng hi vọng rằng cô Oanh sẽ tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của nhà trường và tại địa phương trong điều kiện có thể.

Nhà giáo Hoàng Văn Việt-Bí thư chi bộ, hiệu trường nhà trường phát biểu

 

       Là một giáo viên môn Vật lý, cô Nguyễn Thị Kim Oanh tham gia sinh hoạt chuyên môn tại tổ Vật lý-Hóa học-Công nghệ. Tại buổi chia tay, Nhà giáo Bế Thị Vân-TTCM cũng đã có những lời phát biểu thật xúc động. 12 năm công tác tại trường THPT số 2 Bảo Thắng cũng là 12 năm cô Oanh cùng với các anh, chị, em trong tổ vượt qua biết bao vui, buồn, khó khăn, thử thách. Nhưng rồi tất cả đều đoàn kết, đồng lòng vượt qua, luôn cố gắng giúp đỡ nhau trong công việc và trong cuộc sống.

 

     Nhà giáo Bế Thị Vân – TTCM tổ Vật lý-Hóa học-CN phát biểu

       Xúc động trước những tình cảm mà đồng nghiệp dành cho mình, cảm thấy buồn và hụt hẫng khi phải xa đồng nghiệp và xa các em học sinh, xa tất cả những gì đã trở nên rất đỗi thân thuộc. Đó là những lời tâm sự của cô Nguyễn Thị Kim Oanh đã nói trong buổi chia tay.

                    Nhà giáo Nguyễn Thị Kim Oanh phát biểu

       Từ hôm nay, cô sẽ không còn được đứng trên bục giảng để truyền đạt kiến thức cho các em học sinh, dạy cho các em những kĩ năng sống có ích, cũng không còn cảm giác mỗi sáng sớm vội vàng thu xếp việc nhà để đến trường, rồi khi đến giờ tan trường lại vội vàng về lo việc nhà. Nhớ đến cô, chúng tôi nhớ ngay đến hình ảnh một người đồng nghiệp giản dị, gần gũi, luôn lạc quan, yêu đời và giàu nghị lực; các em học sinh sẽ nhớ đến một cô giáo thân thiện, luôn tươi cười và tận tình dạy dỗ học sinh. Một buổi chia tay thật xúc động, những phút trầm lắng, những giọt nước mắt đã rơi. Nhưng sau tất cả, chúng tôi - những thế hệ đi sau hiểu rằng mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.

            Một số hình ảnh của buổi chia tay:

Nhà trường và công đoàn tặng hoa và  quà chia tay đồng chí Oanh

 

 

                 Các tổ chuyên môn tặng hoa và quà chia tay đồng chí Oanh

 

 

Tổ chuyên môn Vật lí - Hóa học - CN chụp ảnh lưu niệm cùng đồng chí Oanh

 

      

Tập thể cơ quan chụp ảnh lưu niệm với nhà giáo Nguyễn Thị Kim Oanh.

 

 

 

                                                                                                                                                                                                   Tác giả

                                                                                                                                                                                         Phạm Thị Hải Anh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai