A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM HỌC 2021- 2022

Thực hiện công tác giáo dục năm học, ngày 16/9/2021, trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

Năm học 2020 -2021 là năm học vượt lên những thử thách của dịch bệnh Covid - 19. Năm học với sự nỗ lực, chủ động, sáng tạo của CBGVNV trong nhà trường, sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự đồng thuận, ủng hộ của toàn xã hội, nhà trường THPT số 2 Bảo Thắng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục;  chất lượng giáo dục của nhà trường đã có bước tiến vững chắc hơn trên hành trình khẳng định thương hiệu của nhà trường. Tỷ lệ thi đỗ tốt nghiệp THPT của nhà trường đạt 100%. Số lượng và chất lượng thi HSG cấp tỉnh hằng năm duy trì bền vững.

          Năm học 2021- 2022 cần hơn nữa sự chủ động, sáng tạo và nỗ lực của CBGVNV nhà trường. Làm thế nào để nhà trường vẫn tiếp tục duy trì tốt và thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid - 19?

           Tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Việt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng  nhà trường đã triển khai tới toàn thể CBGVNV về nhiệm vụ chung của toàn ngành giáo dục. Năm học 2021- 2022 với chủ đề “ Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập”. Trên cơ sở  9 nhiệm vụ, 5 nhóm giải pháp của toàn ngành giáo dục và đào tạo Lào Cai, 6 nhiệm vụ trọng tâm của bậc THPT mà Sở giáo dục và đào tạo Lào Cai hướng dẫn, nhà trường THPT số 2 Bảo Thắng đã xác định nhiệm vụ trọng tâm và lĩnh vực tạo chuyển biến của nhà trường trong năm học.

Đồng chí Hoàng Văn Việt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng  nhà trường 

đã triển khai nhiệm vụ năm học.

Mục tiêu của nhà trường là: Tập trung nâng cao chất lượng GD toàn diện, đổi mới phương pháp quản lý và phương pháp giáo dục; duy trì nền nếp, kỷ cương hướng đến sự phát triển toàn diện của học sinh. Lĩnh vực tạo chuyển biến nổi bật là: Ứng dụng CNTT, chuyển đổi số trong dạy học tạo sự chuyển biến nổi bật về chất lượng giáo dục toàn diện. Song song với việc thực hiện tốt nhiệm vụ giáo dục, nhà trường luôn chú trọng thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch COVID-19 và đa dạng hóa hình thức ứng phó đảm bảo công tác dạy và học; đảm bảo an toàn an ninh trong trường học.

Để thực hiện được tốt nhiệm vụ năm học, nhà trường đã có kịch bản cụ thể, lường trước những khó khăn, thách thức đồng thời tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, linh hoạt, quan tâm xây dựng kế hoạch giáo dục của nhà trường sát với tình hình thực tế phù hợp với điều kiện về nguồn lực, nhân lực của nhà trường. Nhà trường vẫn tiếp tục tập trung triển khai tiếp cận chương trình giáo dục phổ thông mới; chuẩn bị tốt điều kiện để triển khai chương trình mới với lớp 10 trong năm học tiếp theo; chủ động kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến.

Hội nghị thảo luận

Hội nghị cũng đã dành phần lớn thời gian để thảo luận, trao đổi và đóng góp ý kiến về giải pháp thực hiện nhiệm vụ giáo dục của nhà trường. Các ý kiến phát biểu đều thống nhất cao với các giải pháp thực hiện nhiệm vụ giáo dục của nhà trường.

Kết luận hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Việt - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã đánh giá cao những thành tích, những nỗ lực của các cá nhân và tập thể sư phạm nhà trường trong năm học 2020- 2021; đồng thời một lần nữa quán triệt và nhấn mạnh nhiệm vụ giáo dục năm học 2021 - 2022.

Hội nghị đã kết thúc tốt đẹp trong không khí đoàn kết, thống nhất và quyết tâm thực hiện xuất sắc nhiệm vụ năm học của 100%  CBGVNV nhà trường dự Hội nghị.

Người viết: Ma Thị Kim Lan.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai