A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NHỮNG QUY ĐỊNH KHI SỬ DỤNG WEBSITE, MẠNG XÃ HỘI ZALO, FACEBOOK... ĐỐI VỚI HỌC SINH

Để tuyên truyền và thực hiện Luật An ninh mạng số 24/2018/QH14 đã được Quốc hội thông qua ngày 12/06/2018 và sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 01/01/2019.

Nhằm xây dựng môi trường Văn minh và  mục đích giáo dục kỹ năng sống, tạo môi trường văn hóa lành mạnh đối với học sinh khi sử dụng website và mạng xã hội; từ năm học 2018 - 2019, trường THPT Số 2 Bảo Thắng quy định đối với học sinh khi sử dụng website, Za lo, Facebook...Thực hiện những nội dung sau:

I. Sử dụng website:

1. Chỉ truy cập các trang website phục vụ học tập hoặc giải trí lành mạnh.

2. Không truy cập các website có nội dung phản động, nói xấu lãnh đạo Đảng, Nhà nước hoặc kích động biểu tình, tụ tập đông người trái phép...không chia sẻ, khai thác thông tin từ những trang mạng này.

3. Không truy cập những website mang tính chất tuyên truyền đạo trái phép hoặc có nội dung sa đọa, đồi trụy trái với thuần phong mỹ tục người Việt Nam.

4. Không truy cập các website mang tính chất bạo lực, game bạo lực, kích dục...

5. Không quá lạm dụng internet trong cuộc sống làm ảnh hưởng sức khỏe, trí tuệ.

6. Hãy biết lựa chọn và chia sẻ một cách tích cực nhất những thông tin thực sự là cần thiết và có ích cho mình và mọi người.

II. Sử dụng Zalo, Facebook...

1.Tuyệt đối không được nói tục, chửi bậy hoặc văng bậy, kể cả chửi bậy bằng những từ viết tắt (...). Phải sử dụng ngôn ngữ trong sáng, thuần Việt.

2. Tuyệt đối không dùng Facebook để nói xấu, gây gổ bạn bè hoặc bất cứ ai.

3. Không Share (chia sẻ) những nội dung không rõ ràng, nhạy cảm hay kích động bạo lực, dung tục hoặc nói xấu Đảng, Nhà nước, Chính phủ. Chỉ share, like Status khi đã đọc kỹ nội dung của nó. Nếu share, like những Status có nội dung xấu, chủ nhân Zalo, Facebook sẽ bị quy trách nhiệm. Bởi vậy, cần phải biết đấu tranh, bày tỏ quan điểm trước Status có nội dung xấu hoặc không lành mạnh.

4. Tuyệt đối không được để bạn bè hiểu lầm khi đọc Status. Bởi vậy, viết Status phải rõ ràng, tường minh.

5. Zalo,Facebook... cũng là nơi thể hiện được sự văn hóa của mỗi cá nhân, bởi vậy nên cân nhắc kỹ trước khi like vào một comment (bình luận) nào đó, hoặc viết Status thể hiện tâm trạng của bản thân.

6. Zalo, Facebook... không phải là nhật ký, bởi thế mọi riêng tư không nên đưa lên Facebook; phải biết bảo vệ các thông tin cá nhân để tránh bị lợi dụng.


Tác giả: Phạm Thanh Dương
Nguồn:PHT trường THPT số 2 Bảo Thắng Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 10 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Thông báo
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai