A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG PHỐI HỢP VỚI VIETTEL LÀO CAI TỔ CHỨC TẬP HUẤN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN TRÊN PHẦN MỀM VIETTEL STUDY

Nhằm hướng tới xây dựng trường học thông minh và ứng dụng hiệu quả CNTT trong các hoạt động giáo dục, đồng thời giúp cho học sinh ôn tập trong đợt nghỉ dài phòng dịch do Covid - 19 gây ra, trường Trung học phổ thông số 2 Bảo Thắng đã áp dụng dạy và học trực tuyến để củng cố kiến thức cho học sinh. Để việc dạy học có hiệu quả nhà trường đã tổ chức hướng dẫn và tập huấn cho giáo viên về cách sử dụng phần mềm Viettel  Study để dạy học trực tuyến online có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.

Nhiều ngày qua, cùng với các trường trong tỉnh Lào Cai, trường THPT số 2 Bảo Thắng phải cho học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch viêm  đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Vì vậy, nhằm đảm bảo tiến độ và chương trình học, giáo viên trong trường đã áp dụng dạy học trực tuyến. Điều này giúp học sinh được ôn tập, củng cố kiến thức, rèn luyện kỹ năng tự học và tham gia học tập tại nhà.

Để nâng cao kĩ năng sử dụng các hình thức học online cho giáo viên, chiều ngày 26/2/2020 nhà trường phối hợp với Trung tâm Viễn thông Viettel Lào Cai tập huấn cho giáo viên về cách sử dụng phần mềm Viettel Study để dạy học trực tuyến online có sự tương tác giữa giáo viên và học sinh.  

Cán bộ kỹ thuật của Viettel Lào Cai giới thiệu ứng dụng học trực tuyến trên Viettel Study

Bên cạnh việc tham gia đầy đủ các buổi tập huấn sử dụng phần mềm của nhà trường, các thầy cô đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm và áp dụng nhiều phương pháp giảng dạy mới để mang đến những buổi học  trực tuyến sinh động và hiệu quả. Các thầy cô còn được lắng nghe phần chia sẻ kinh nghiệm sử dụng thực tế và kết quả đạt được từ các nhân viên của tập đoàn Viettel.

Các thầy cô giáo đang thực hành tạo khóa học online dưới sự hướng dẫn của cán bộ kỹ thuật Viettel Lào Cai

Việc học sinh được nghỉ học dài ngày để phòng dịch COVID-19 (nCoV) khiến các em dễ lơ là chuyện học và quên kiến thức. Chính vì vậy học online là phương pháp được nhiều học sinh thấy phù hợp và hào hứng, bởi vì học online có vai trò tích cực trong việc hướng dẫn học sinh tự học vì thầy và trò có thể tương tác trực tiếp bất cứ thời điểm và không gian nào với điều kiện được nối mạng internet. Học sinh khi có thắc mắc sẽ được thầy, cô giải đáp luôn, nhất là trong những tình huống học sinh không thể tới trường như hiện nay. Hy vọng rằng sau buổi tập huấn các thầy cô giáo sẽ ứng dụng hiệu quả hơn phần mềm Viettel Study cùng các phần mềm dạy học trực tuyến khác trong việc tổ chức được các tiết, học online. Sẽ cùng khám phá thêm nhiều sự mới mẻ và thú vị qua các hình thức học tập trên không gian trực tuyến.

Với quan điểm của nhà trường, dạy và học online tới đây sẽ không chỉ đơn thuần được áp dụng khi có dịch bệnh, mà sẽ được nhà trường duy trì thường xuyên để linh hoạt các hình thức dạy, học và kiểm tra, đánh giá học sinh. Đây cũng chính là phương pháp dạy, học hiện đại mà nhà trường đang được hướng tới theo xu thế chung của phát triển xã hội, nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản toàn diện GD&ĐT.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai