A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRẢI NGHIỆM “THƯ VIỆN ĐIỆN TỬ”,CHUYẾN ĐI ĐẦY Ý NGHĨA

 Chuyến đi trải nghiệm “Thư viện điện tử” tại Phân hiệu Đại học Thái Nguyên ở tỉnh Lào Cai ngày 24/11/2018 vừa qua đã giúp chúng em tiếp cận với thực tế, học được thêm nhiều điều bổ ích, hiểu biết hơn về thư viện và thực tiễn hoạt động của ngành thư viện, tạo niềm hứng khởi trong học tập qua “Thư viện điện tử”.

Được đến tham quan “thư viện điện tử” là một mong muốn từ rất lâu không chỉ riêng em mà là hơn 200 học sinh khối 10 của trường THPT số 2 Bảo Thắng nói chung, vì vậy chúng em rất vui mừng và háo hức khi được nhà trường tạo điều kiện tổ chức cho chuyến đi trải nghiệm đầy ý nghĩa này. Đến đây em đã được nghe tổng quan về lịch sử hình thành và phát triển, chức năng, nhiệm vụ, cơ cấu tổ chức, cơ sở vật chất và hoạt động của “Thư viện điện tử”.

Ngày hôm đó, không khí trong phòng lúc thì náo nhiệt như hội, lúc lại nghiêm túc, suy tư vào những cuốn sách, câu chuyện có trên trang web với những đôi mắt long lanh trong sự háo hức tìm kiếm nguồn tài liệu cho riêng mình. Với khoảng 50 nghìn tài liệu của tất cả các chuyên ngành khác nhaunhư được biến hóa lung linh dưới bàn tay và trong bộ máy tính được kết nối với trung tâm học liệu của trường Đại học Thái Nguyên, 1 trong những trung tâm học liệu với số lượng tài liệulớn nhất, chúng ta có thể tra và lấy về phục vụ cho việc học tập.Có những tài liệu khiến chúng emphải trầm trồ khen ngợi, và cũng có những câu chuyện ngộ nghĩnh khiến chúng emphải phì cười. Niềm vui thích và hứng thú lấp lánh trong đôi mắt của từng bạn học sinh, chúng em được tự do tìm kiếm trên trang web những cuốn tài liệu mà mình yêu thích như: sách kĩ năng, sách bồi dưỡng học sinh giỏi, Sự tích Hòn Vọng Phu,Các kì quan thế giới,… để đọc và cảm nhận. Cái rất hay ở đây, bạn đọc có thể đọc ở bất cứ nơi đâu, đọc mọi lúc,mọi nơi, chỉ cần có thời gian rảnh rỗi là bạn đọc có thể đọc trên điện thoại, máy tính cá nhânchứ không nhất thiết phải lên thư viện.

 

“Thư viện điện tử”là kho tàng kiến thức quý báu, kho tài liệu phong phú, đầy hấp dẫn và hiệu quả cho chúng em, giúp chúng em tìm kiếm thông tin 1 cách nhanh chóng, vừa rèn luyện kỹ năng đọc hiểu tốt, vừa tạo cho chúng em thói quen tự tư duy để rút ra các bài học, và cả những câu chuyện, chia sẻ gắn kết tình bạn, tình Thầy trò.Bên cạnh tham quan phòng “Thư viện điện tử”, chúng em còn được tham gia, trải nghiệm nhiều hoạt động khác như: kiến thức pha chế, được tham quan mô hình trồng hoa lan, hồng cổ,…Tất cả đã làm cho buổi chiều ngày hôm ấy, buổi chiều được gặp gỡ với các thầy cô“Thư viện điện tử” phân hiệu Đại học Thái Nguyên tại tỉnh Lào Cai trở nên thật đẹp, thật đặc biệt.

Qua buổi trải nghiệm này, tin chắc rằng chúng em sẽ tìm được ý nghĩa và những điều bổ ích của việc đọc sách, cùng những kỹ năng đọc hiểu sách, để chúng em hứng thú hơn và dần hình thành thói quen đọc sách. Nhờ đó, chúng em có thể tự mình tìm tòi, trang bị kiến thức, ngày một nâng cao hiểu biết về thế giới xung quanh, lịch sử nước nhà và những giá trị đạo đức cao đẹp.


Tác giả: Đào Ngọc Nhi
Nguồn: Học sinh lớp 10A3 trường THPT số 2 bảo Thắng
Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai