A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ LÝ – HÓA – SINH – CÔNG NGHỆ TÍCH CỰC TRIỂN KHAI DẠY VÀ HỌC TRỰC TUYẾN

 Nhằm hạn chế ảnh hưởng của việc học sinh tạm nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19 và phong trào thi đua lập thành tích chào mừng đại hội khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 của chi bộ. Trường THPT số 2 Bảo Thắng đã chỉ đạo các tổ chuyên môn tích cực xây dựng các chủ đề dạy học và ôn tập, dựa trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin thông qua các phương tiện, phần mềm dạy học trực tuyến với mục đích hỗ trợ kiến thức cho học sinh. Đối với tổ chuyên môn Lý – Hóa – Sinh – Công nghệ, tổ đã nhận thấy đây là nhiệm vụ cần thiết và quan trọng giúp học sinh không lãng phí thời gian tạm nghỉ phòng, chống dịch. Các thầy cô đã tiến hành rà soát, xây dựng các chủ đề ôn tập, hỗ trợ kiến thức, kĩ năng giúp học sinh kịp thời tiếp cận kiến thức sau thời gian nghỉ kéo dài.

          Việc tìm hiểu, học tập các ứng dụng, phần mềm hỗ trợ giảng dạy diễn ra tích cực, sôi nổi. Tùy thuộc vào đối tượng học sinh, các thầy cô trong tổ đã lựa chọn nội dung và hình thức tổ chức sao cho phù hợp. Bên cạnh những phần mềm được nhà trường triển khai sử dụng thường xuyên từ trước như: Viettelstudy, Vitest, các thầy cô tiến hành giao bài tập cho học sinh qua Zalo, Facebook, Gmail…Hiện nay, đa số các thầy cô đã lựa chọn hình thức xây dựng bài giảng điện tử Elearning qua phần mềm Adobe presenter hay Ispring.

Cô Nguyễn Thị Xuân Mai (GV Hóa học) xây dựng bài giảng Elearning

Để tăng tương tác cho bài học, các thầy cô còn tiến hành dạy học trên phần mềm Zoom meeting, học sinh rất hào hứng khi được tham gia hình thức học này. Có thầy cô đã lựa chọn hình thức quay video bài giảng, sau đó đưa lên Youtube, với hình thức này học sinh có thể xem lại video bài giảng bất kì lúc nào học sinh có nhu cầu.

Cô Trịnh Thanh Huyền (GV Hóa học) dạy học trên phần mềm Zoom meeting

 

Cô Vũ Thị Hạt (GV Sinh) dạy bài giảng ôn tập

          Ngoài ra, các thầy cô còn giao bài tập cho học sinh trên các trang online như: Quizz, Kahoot, Shub classroom để tăng hứng thú cho học sinh tự học ở nhà. Đa số các em học sinh đều hoàn thành bài và trả bài đầy đủ. Với hình thức và cách thức tổ chức đa dạng của từng giáo viên, các em học sinh đã được ôn tập, bổ trợ kiến thức kịp thời, cách làm này rất phù hợp với xu thế giáo dục mới và tình hình hiện nay.


Tác giả: Phạm Thị Hải Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai