TỔ CHỨC DẠY HỌC ONLINE CỦA TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19 khiến học sinh không thể đến trường. Ngày 23/3/2020 trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức hội nghị để điều chỉnh kế hoạch, xây dựng phương án, kịch bản dạy học trong tình hình mới.

Tại buổi hội nghị đồng chí Hoàng Văn Việt - Hiệu trưởng nhà trường chủ trì, quán triệt tinh thần, nội dung với mục tiêu tìm các giải pháp hiệu quả nhất trong bối cảnh dạy và học trực tuyến hiện nay của nhà trường.

Đồng chí Hoàng Văn Việt - Hiệu trưởng chủ trì hội nghị

Hội nghị đã nghe báo cáo của phụ trách chuyên môn nhà trường và 14 ý kiến phát biểu của giáo viên các bộ môn trực tiếp giảng dạy, các ý kiến đều thống nhất về việc đánh giá kết quả đã đạt được của việc tổ chức dạy, học online trong thời gian nghỉ phòng chống dịch vừa qua như việc duy trì sĩ số học sinh khá cao khối 10,11 đều đạt 85, 87%, khối 12 đạt 92 đến 95 % ; giáo viên thực hiện đúng thời khóa biểu, có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng cho từng tiết dạy, kỹ năng ứng dụng, sử dụng các phần mềm hỗ trợ dạy học khá tốt…tuy nhiên bên cạnh đó cũng còn có những khó khăn nhất định trong việc kiểm soát sĩ số học sinh, các bộ môn chưa xây dựng được các chuyên đề dạy học, việc gửi bài cho học sinh chuẩn bị học tập chưa nhiều, một số học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa đáp ứng được yêu cầu học online…

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến thảo luận, đồng chí Hiệu trưởng đã chỉ đạo và yêu cầu chuyên môn nhà trường cần tập trung vào việc xây dựng các kịch bản cho dạy và học trực tuyến với nội dung: các tổ chuyên môn chú trọng việc học hỏi các phương pháp dạy học trực tuyến để vận dụng phù hợp với nhà trường, bộ môn. Chú trọng tới thời lượng dạy, học và việc kiểm tra đánh giá, kết hợp kiểm tra, đánh giá qua bài dạy với chấm điểm chuyên cần. Với các môn học khối 12 tập trung vào tất cả các môn thi THPT quốc gia, khối 10,11 tập trung vào 3 môn Toán, Ngữ văn, Anh văn và phải xây dựng được lịch học, thời khóa biểu mang tính chất cố định, tổ chức dạy, học sao cho phù hợp với tất cả các đối tượng kể cả học sinh không có điều kiện học như gửi nguồn học liệu, tạo bài giảng Elearning...Đồng thời yêu cầu GVCN các lớp phải gửi thông báo và phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh trong việc quản lý học tập trong giai đoạn hiện nay.

Tác giả: Phạm Thanh Dương