A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG SỰ KẾT NỐI GIỮA TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG VỚI CÁC TRƯỜNG THCS

Trong những năm gần đây, hoạt động kết nối giữa trường THPT số 2 Bảo Thắng với các trường THCS trong địa bàn tuyển sinh luôn được chú trọng đẩy mạnh. Sự kết nối ấy được thể hiện một cách toàn diện, phong phú thông qua nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể. Đó chính là dịp để các thầy cô giáo trường THPT số 2 Bảo Thắng và các thầy cô các trường THCS cùng nhau giao lưu, học hỏi, gắn kết và chia sẻ kinh nghiệm trong chuyên môn cũng như hoạt động phong trào. Sự đồng hành đó để cùng hướng tới mục tiêu chung là phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương.

Các trường THCS Xuân Giao, Gia Phú, Tằng Loong, Sơ Hải vàtrường THPT số 2 Bảo Thắng đã tích cực tham gia các hoạt động chuyên môn theo kế hoạch“Chuyên đề nâng cao chất lượng ôn thi vào THPT, năm học 2019 – 2020” của các trường THCS Xuân Giao và trường THCS Tằng Lỏong. Trong đó, trọng tâm là đổi mới phương pháp dạy học và kỹ năng ôn tập cho học sinh lớp 9 chuẩn bị thi vào lớp 10 THPT. Ngoài ra, các thầy cô THPT số 2 Bảo Thắng cũng chia sẻcùng các giáo viên THCS về phương pháp, kỹ năng dạy ôn thi cho học sinh để đảm bảo cho học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản ba môn Văn, Toán, Tiếng Anh. Qua trao đổi, các thầy cô đã cùng tìm cách tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi tổ chức dạy học ôn tập cho học sinh thi vào THPT. Với thời gian ½ ngày làm việc tại các trường nhưng mỗi thầy cô được lựa chọn đến tư vấn giúp đỡ học sinh cũng như chia sẻ kinh nghiệm tại các trường THCS đều chuẩn bị kĩ lưỡng các nội dung tư vấn với học sinh. Đồng thời các thầy cô cũng rất nhiệt tình chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hiệu quả với đồng nghiệp để cùng hướng tới mục đích chung là nâng cao chất lượng ôn thi vào THPT, năm học 2019 – 2020.

Các thầy cô tư vấn về kĩ năng làm bài các môn Ngữ văn- Toán- Anh thi vào 10 cho học sinh các trường THCS

Chia sẻ chuyên môn với các thầy cô các trường THCS sau khi tư vấn, hướng dẫn học sinh

Sự kết nối ấy tiếp tục được cụ thể hóa thông qua chương trình trải nghiệm của trường THPT số 2 Bảo Thắng:  “Là học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng” cho các em học sinh các trường: THCS xã Xuân Giao; THCS thị trấn Tằng Loỏng;  PTDTBT & THCS xã Gia Phú. Chương trình này thu hút sự tham gia của 199 em học sinh cùng đại diện các thầy cô giáo các trường: THCS xã Xuân Giao; THCS thị trấn Tằng Loỏng;  PTDTBT & THCS xã Gia Phú. Các hoạt động phong phú được tổ chức trong chương trình như: Học tập tại các phòng học chức năng, trải nghiệm tại bán trú, thư viện, phòng truyền thống; Trải nghiệm mô hình kinh doanh; giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao... Các hoạt động này thực sự mang đến cho các em học sinh những trải nghiệm lý thú và bổ ích, giúp các em học sinh hiểu được các hoạt động giáo dục ở cấp học THPT. Qua đó, cũng tăng cường sự hiểu biết, gắn kết giữa các thầy cô ở các trường.

Gắn kết qua chương trình trải nghiệm “Là học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng”

Bên cạnh các hoạt động chuyên môn, một yếu tố làm nên sự gắn kết tự nhiên, chặt chẽ nữa phải kể đến đó là thông qua các hoạt động giao lưu văn nghệ- TDTT. Công đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức hoạt động thể thao: Giao lưu Bóng chuyền hơi với công đoàn các trường THCS: THCS Gia Phú 1; THCS Xuân Giao; THCS thị trấn Tằng Lỏong. Qua hoạt động sôi nổi, vui tươi này, các thầy cô giáo ở mỗi trường có sự giao lưu, hiểu biết hơn về nhau; cùng được trải nghiệm cảm giác là các vận động viên trên sân thi đấu

Hoạt động giao lưu bóng chuyền hơi sôi nổi giữa trường THPT số 2 Bảo Thắng và các trường THCS

Tinh thần gắn kết cùng đồng hành giữa trường THPT số 2 Bảo Thắng với các trường THCS trên địa bàn sẽ tiếp tục được duy trì và thực hiện hiệu quả để cùng hướng tới thực hiện thành công các mục tiêu giáo dục của mỗi nhà trường. Mỗi thầy cô giáo ở mỗi nhà trường cần tiếp tục phát huy tinh thần chủ động, tích cực, sẵn sàng chia sẻ, học hỏi để tiếp tục vun đắp sự kết nối vững bền./


Tác giả: Đỗ Thị Hạnh
Nguồn:Tổ Ngữ Văn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai