A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TĂNG CƯỜNG SỰ KẾT NỐI GIỮA TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG VÀ THPT SỐ 3 BẢO YÊN THÔNG QUA HOẠT ĐỘNG“TRƯỜNG GIÚP TRƯỜNG”

Trong những năm gần đây, phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” do Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp với Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai phát động đã nhận đem lại nhiều hiệu quả thiết thực. Các hoạt động trao đổi kinh nghiệm quản lí chuyên môn, chia sẻ kinh nghiệm ôn tập thi tốt nghiệp THPT được các trường luôn được chú trọng, đẩy mạnh tạo ra một sự kết nối tự nhiên giữa các đơn vị trường trong toàn tỉnh Lào Cai. Trường THPT số 2 Bảo Thắng cũng là một đơn vị tham gia một cách chủ động, tích cực trong hoạt động này.

Thực hiện công văn số 1410/SGD&ĐT-GDTrH, 22/8/2019 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc giúp đỡ  học sinh còn yếu và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp cuối cấp tham dự các kỳ thi năm học 2019- 2020. Căn cứ công văn số 09/ KH-THPTS3.BY, ngày 25/05/2020 của trường THPT số 3 Bảo Yên về việc đề nghị giúp đỡ công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Sáng ngày 5/ 6/ 2020, đại diện lãnh đạo trường THPT số 2 Bảo Thắng và các thầy cô giáo dạy các bộ môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh đã có mặt tại trường THPT số 3 Bảo Yên để tham gia chia sẻ kinh nghiệm trong công tác ôn thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Mặc dù thời gian làm việc gói gọn trong một ngày tại trường THPT số 3 Bảo Yên.Nhưng mỗi thầy cô trường THPT số 2 Bảo Thắng tham gia hoạt động giúp đỡ các bộ môn đều có sự chuẩn bị kĩ lưỡng các nội dung cần thiết để tham gia một cách hiệu quả nhất. Trong khuôn khổ hoạt động“ Trường giúp trường”, các thầy côdạy các bộ môn: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh đã cùngtham gia dự giờ ôn thi tốt nghiệp THPT của các thầy cô trường THPT số 3 Bảo Yên. Sau đó, các thầy cô giáo trường THPT số 2 Bảo Thắng cũng trực tiếp tham gia dạy ôn thi tại các lớp theo các nội dung kiến thức đã được thống nhất trước. Ở mỗi môn học, giáo viên tập trung hướng dẫn, chia sẻ về kĩ năng làm bài thi cho các em học sinh.

Giờ hướng dẫn ôn thi THPT môn Toán tại trường THPT số 3 Bảo Yên

Giờ hướng dẫn ôn thi THPT môn Ngữ văn  tại trường THPT số 3 Bảo Yên

Sau các tiết dạy ôn thi, các thầy cô ở mỗi bộ môn đã cùng tham gia hoạt động sinh hoạt chuyên môn. Các thầy cô giáo ở hai trường đã trao đổi, chia sẻnhững kinh nghiệm và cách làm hiệu quả trong hoạt động dạy ôn thi cho học sinh để đảm bảo cho học sinh nắm được kiến thức cơ bản và kĩ năng làm bài ba môn Ngữ Văn, Toán, Tiếng Anh.Qua hoạt động chuyên môn này, các thầy cô đã cùng tìm cách tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi tổ chức dạy học ôn tập cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT 2020, để cùng hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng ôn thi tốt nghiệp THPT năm học 2019 – 2020.

Các thầy cô hai trườngcùng chia sẻ về kĩ năng ôn thi tốt nghiệp THPT  môn Ngữ văn

Các thầy cô 2 trường cùng chia sẻ về kĩ năng ôn thi tốt nghiệp THPT  môn Tiếng Anh

Các thầy cô cùng chia sẻ về kĩ năng ôn thi tốt nghiệp THPT  môn Toán

Sự kết nối giữa hai đơn vị trường qua hoạt động “ Trường giúp trường”là cơ hội quý báu để các thầy cô hai trường cùng giao lưu, học hỏi ở một số hoạt động chuyên môn, cùng hướng tới thực hiện thành công các mục tiêu giáo dục của mỗi nhà trường. Đặc biệt, qua hoạt động chia sẻ và trao đổi kinh nghiệm trong công tác ôn thi tốt nghiệp THPT, hi vọng hai nhà trường cũngsẽ nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

 

                                  Người viết: Đỗ Hạnh ( GV Ngữ văn trường THPT số 2 Bảo Thắng)


Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai