A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sức trẻ từ Đại hội Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2018-2019

Được sự nhất trí của Chi bộ nhà trường và Ban chấp hành huyện đoàn Bảo Thắng, ngày 23/9/2018, Đại hội Đoàn trường Trường THPT số 2 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2018-2019 đã diễn ra và thành công tốt đẹp.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Anh Trọng - Phó bí thư huyện Đoàn Bảo Thắng; Nhà giáo Hoàng Văn Việt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Đại diện Ban chấp hành Đoàn các đơn vị bạn: Đồng chí Đỗ Thị Hải - Phó bí thư Đoàn thanh niên Thị trấn Tằng Loỏng; Đồng chí Đặng Thế Linh, Đoàn Văn Tú - Đại diện Đoàn thanh niên Nhà máy tuyển Tằng Loỏng. Cùng tổng số 41 Đoàn viên thanh niên ưu tú đến từ Chi đoàn Giáo viên - nhân viên và các chi đoàn học sinh được triệu tập.

Đại biểu và các đoàn viên thanh niên dự đại hội

 

Tại Đại hội, bản báo cáo tổng kết công tác Đoàn và Phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017 - 2018 do đồng chí Lưu Văn Dũng - Bí thư Đoàn trường trình bày đã đánh giá đầy đủ những nhiệm vụ Đoàn trường đã làm được như: Ban chấp hành Đoàn trường đã tổ chức nhiều hoạt động giáo dục nâng cao nhận thức đạo đức, lối sống, các phong trào xung kích và hoạt động văn hóa, văn nghệ thể thao; Đẩy mạnh công tác thi đua dạy tốt - học tốt; Công tác tình nguyện chung sức vì cộng đồng. Bên cạnh đó, được sự quan tâm và chỉ đạo của Ban giám hiệu, Đoàn trường đã triển khai và thực hiện tương đối tốt phong trào “5 xung kích”“4 đồng hành”; đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức Đoàn, Hội liên hiệp thanh niên, tham gia xây dựng tổ chức Đảng…

Đồng thời báo cáo đã thẳng thắn chỉ ra những mặt còn hạn chế như: công tác tổ chức các hoạt động giao lưu, sự phối kết hợp giữa Đoàn thanh niên và GVCN, hạn chế về năng lực của một bộ phận cán bộ đoàn trường…Trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2018- 2019, đặc biệt chú trọng đến việc tăng thêm nhiều các hoạt động bổ ích dưới sự triển khai, duy trì, tổ chức của Đoàn trường, tạo một môi trường học tập năng động, thoải mái để mỗi Đoàn viên có thể tiếp thu và phát huy tốt nhất năng lực của bản thân trên cơ sở giữ gìn bản lĩnh và cốt cách Đoàn viên thanh niên Trường THPT số 2 Bảo Thắng. Do vậy, Đại hội đặc biệt nhấn mạnh yêu cầu cần đổi mới, sáng tạo, phát huy sức trẻ đối với mỗi Đoàn viên, thanh niên.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Đồng chí Lưu Văn Dũng – Bí thư đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2018 đọc báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm kỳ mới

Đồng chí Nguyễn Trọng Vũ – Phó bí thư đoàn trường kiểm điểm hoạt động của Ban chấp hành đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2018

Với tinh thần đoàn kết và ý thức trách nhiệm, các đồng chí đoàn viên đã thảo luận sôi nổi, đóng góp ý kiến tham luận cho Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2017 - 2018 và Dự thảo Phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2018 - 2019. Trong đó có nhiều ý kiến thể hiện quyết tâm thực hiện nhiệm vụ, góp phần đưa Đoàn trường Trường THPT số 2 Bảo Thắng đạt được kết quả cao nhất. Chính vì vậy, qua mỗi tham luận, các đồng chí Đoàn viên viên có thể tự rút ra cho mình những kinh nghiệm và bài học bổ ích.

Các đồng chí đoàn viên tham luận về các lĩnh vực của tổ chức đoàn

Đại hội cũng nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía Chi bộ, Ban lãnh đạo. Phát biểu tại Đại hội, nhà giáo Hoàng Văn Việt - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã biểu dương và ghi nhận những thành tích Đoàn trường số 2 Bảo Thắng đã đạt được trong năm học vừa qua. Đồng thời, đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với tổ chức Đoàn qua phát biểu chỉ đạo: Ban chấp hành Đoàn cần đánh giá sâu sắc công tác đoàn nhiệm kỳ trước; xây dựng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới một cách rõ ràng; đại hội cần bầu ra ban chấp hành nhiệm kỳ mới đủ sức lãnh đạo tổ chức đoàn nhằm thực hiện 3 mục tiêu. Một là, đoàn viên thanh niên Trường THPT số 2 Bảo Thắng sau khi tốt nghiệp ra trường đáp ứng được yêu cầu của xã hội (Đảm bảo kiến thức về Tin học, Ngoại ngữ, kĩ năng sống, thái độ sống hòa nhập). Hai là, tổ chức Đoàn cùng với nhà trường thực hiện tốt chủ đề năm học “Vì học sinh thân yêu; Xây dựng trường học kỉ cương, văn hóa; Chất lượng giáo dục thực chất”. Ba là, đoàn viên thanh niên cùng xây dựng và duy trì mối quan hệ, tinh thần đoàn kết trong tổ chức. Đó vừa là lời phát biểu, vừa là lời động viên của Ban lãnh đạo nhà trường đối với lực lượng đoàn viên, thanh niên, khơi dậy tinh thần của tuổi trẻ Bảo Thắng 2: 

“Đâu cần thanh niên có

Việc gì khó có thanh niên”

Nhà giáo Hoàng Văn Việt - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng đại hội và định hướng các hoạt động Đoàn trong năm học.

Trong suốt những năm qua, đoàn thanh niên trường THPT số 2 Bảo Thắng luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo kịp thời của huyện đoàn Bảo Thắng. Trong bài phát biểu của mình, đồng chí Hoàng Anh Trọng - Phó Bí thư huyện đoàn Bảo Thắng cũng dành lời khen ngợi cho những kết quả đã đạt được của phong trào Đoàn trường. Đồng chí cũng bổ sung cho bản báo báo công tác đoàn nhiệm kỳ 2017-2018, song song với đó là việc linh hoạt và đổi mới trong cách thức tổ chức Đại hội nhiệm kì sau. Ban chấp hành nhiệm kỳ 2018-2019 cần phát triển và thực hiện hiệu quả “3 phong trào, 3 chương trình” của đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Đoàn viên thanh niên không chỉ tích cực trong các hoạt động ở trường mà còn góp sức trong công tác xây dựng nông thôn mới, hoạt động tình nguyện “Hoa phượng đỏ”; thực hiện tốt chỉ số 42-CT/TW 2015 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015-2030; nghị quyết Đại hội đoàn toàn quốc…Mượn lời người đoàn viên thanh niên đầu tiên Lý Tự Trọng “Con đường của thanh niên chỉ là con đường cách mạng, không thể có con đường nào khác”, đoàn viên thanh niên Trường THPT số 2 Bảo Thắng ghi nhận phát biểu chỉ đạo sâu sắc của đồng chí Hoàng Anh Trọng.

Đồng chí Hoàng Anh Trọng – Phó bí thư huyện đoàn Bảo Thắng phát biểu chỉ đạo đại hội

Để thực hiện tốt bản phương hướng đã đề ra, Đại hội đã nhất trí bầu 15 đồng chí có đầy đủ năng lực, phẩm chất đạo đức, tâm huyết và ý thức trách nhiệm vào Ban chấp hành chi đoàn nhiệm kỳ 2018 - 2019. Ban chấp hành Đoàn trường mới với 15 thành viên sẽ dẫn dắt các Đoàn viên toàn trường trong các hoạt động Đoàn ở năm học tới.

Ban chấp hành Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2018-2019

Ban thường vụ Đoàn trường THPT số 2 Bảo Thắng nhiệm kỳ 2018-2019 chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Với tinh thần xung kích, nhiệt huyết và sáng tạo của tuổi trẻ, hy vọng Đoàn trường Trường THPT số 2 Bảo Thắng sẽ gặt hái nhiều thành tích hơn nữa trong nhiệm kỳ mới 2018- 2019, xứng đáng với niềm tin, sự kỳ vọng của Chi bộ và Đoàn viên thanh niên trong trường./.


Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Nguồn: Tổ Ngữ Văn
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai