A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SÔI NỔI SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH VÀ GIAO LƯU VỚI THẦY GIÁO NƯỚC NGOÀI

Với mong muốn học Tiếng Anh gắn với thực tế để học sinh vừa được thực hành vừa không trở thành một khách, một người bạn “ không thể giao tiếp” cùng với trăn trở của tổ Tiếng Anh với học sinh “Em học tiếng Anh từ những năm tháng Tiểu học, cho đến bây giờ, khi đã là học sinh THPT, em đã nói được ngôn ngữ Quốc tế này chưa? Hay vẫn chỉ dừng lại ở mức độ “biết chút ít”? Em có mong muốn học tiếng Anh chỉ vì Em nghĩ học nói tiếng Anh để sau này dễ xin được việc làm, em muốn đạt điểm cao trong các kỳ thi, em muốn một chứng chỉ tiếng Anh Quốc tế? Nhưng em có bao giờ nhìn lại xem mục đích cuối cùng của nó là gì không? Đó chính là giao tiếp”.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh khối 10

 

Xuất phát từ những trăn trở đó, tất cả các giáo viên dạy ngoại ngữ nói chung và tập thể giáo viên dạy tiếng Anh của Trường THPT số 2 Bảo Thắng nói riêng luôn mong muốn  học sinh của mình yêu thích và đam mê với bộ môn mình giảng dạy để vượt qua trở ngại là môn học rất khó và sợ trong tâm lý học sinh. Chính vì thế Câu lạc bộ tiếng Anh khối 10 trường THPT Số 2 Bảo Thắng ngay từ buổi sinh hoạt đầu tiên ngày 27 tháng 10 năm 2018 đã tổ chức hoạt động câu lạc bộ cho các em học sinh khối 10 với chủ đề gắn liền với nội dung bài học trong chương trình.Chủ đề rất gần gũi với đời sống hàng ngày của các em đó chính là chủ đề về "A daily life of…" . Ngay trong buổi sinh hoạt này các em cơ hội được tiếp xúc, giao lưu với giáo viên người nước ngoài. Một thầy giáo rất trẻ, thầy Mr Joost. Thầy giáo dạy TrườngTHCS  Lê Quý Đôn, chuyên dạy về phần phát âm, sửa lỗi  phát âm cho các em học sinh.

Để tạo không khí sôi động mở đầu buổi sinh hoạt là một số tiết mục văn nghệ do các em khối 10 thể hiện.

Các ca khúc Tiếng Anh do các em học sinh trong CLB  khối 10 trình bày

Mục đích của buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh cho khối 10 để tạo cho các em yêu thích bộ môn, tự tin giao tiếp với người nước ngoài và tạo sân chơi bổ ích cho các em qua các trò chơi nhớ từ vựng đã học. Đặc biệt trong buổi sinh hoạt câu lạc bộ các em được tham gia trò chơi “Ringing the gold bell” Các em tham gia rất nhiệt tình và sôi nổi.

Phần thi “ Ringing the gold bell” của các thành viên CLB

Kết thúc phần thi “ Ringing the gold bell” ban tổ chức đã lựa chọn được một thành viên suất sắc và cũng là thành viên duy nhất nhận được giải thưởng. Đó là em: Nguyễn Đức Dũng lớp 10A1

Thầy Mr Joost trao quà cho em  Nguyễn Đức Dũng lớp 10A1đạt giải nhất cuộc thi“ Ringing the gold bell”

Sau buổi sinh hoạt trên phòng học của khối 10. Các em học sinh Nam khối 10 và 11 đã có một trận đấu giao lưu bóng rổ với thầy Mr Joost.

Trận giao lưu bóng rổ của học sinh cùng thầy Mr Joost

 

Sau buổi sinh hoạt của câu lạc bộ chia tay thầy Mr Joost các em lưu luyến bịn rịn chia tay và không quên chụp những bức ảnh để giữ làm kỷ niệm .Nhiều em còn nêu cảm nghĩ của mình sau buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh : "Ngày hôm nay em rất vui khi được tham gia, lúc đầu em cứ nghĩ mình không biết sẽ hỏi thầy giáo những câu gì. Nhưng sau khi tiếp xúc với thầy Joost, em thấy mình tự tin hơn, không ngại nữa. Em có cơ hội giao lưu , học hỏi, có cơ hội được nói tiếng Anh với thầy giáo nước ngoài nhiều hơn nữa để rèn luyện khả năng giao tiếp".

Có thể nói buổi sinh hoạt đã thành công tốt đẹp  và đó chính là niềm tin, tạo động lực để CLB tổ chức sinh hoạt thường xuyên cũng cần thường xuyên mời các thầy cô giáo nước ngoài cùng đến giao lưu với các giáo viên tiếng anh và các em học sinh nhằm để nâng cao hiệu quả của việc dạy và học tiếng anh trong nhà trường

MỘT SỐ HÌNH ẢNH LƯU NIỆM CỦA THẦY JOOST VỚI CÂU LẠC BỘ:


Tác giả: Lò Thị Trung
Nguồn: Tổ Tiếng Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai