A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

SINH HOẠT CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH

Để đổi mới phương pháp giảng dạy, đổi mới kiểm tra đánh giá nhằm nâng cao chất lượng môn học đặc biệt là môn Tiếng Anh để đảm bảo việc đổi mới giáo dục của trường THPT số 2 Bảo Thắng. Tổ Tiếng Anh đã kiện toàn và tổ chức sinh hoạt câu lạc bộ năm học 2018 - 2019, đây là một hình thức học tập được học sinh yêu thích say mê  vượt qua trở ngại là môn học rất khó, và sợ trong tâm lý học sinh và hứa hẹn sẽ mang lại hiệu ứng tích cực trong những buổi sinh hoạt tiếp theo

Câu lạc bộ với định hướng sẽ tổ chức thường xuyên trong các năm học, và Ngày 18 tháng 10 năm 2018 đã tổ chức hoạt động cho các em học sinh khối 11 với chủ đề gắn liền với nội dung bài học trong chương trình hơn nữa với chủ đề này rất gần gũi với đời sống hàng ngày của các em đó chính là chủ đề về " Party"

Học sinh chăm chú theo dõi phần trình bày của các nhóm

Mặc dù với mục đích là tổ chức cho khối 11 nhưng một sự bất ngờ đối với ban tổ chức câu lạc bộ là các thành viên tham gia hoạt động không chỉ là các bạn học sinh khối 11 mà có rất nhiều các vị khách là các bạn học sinh khối 10,11 yêu thích môn Tiếng Anh cùng tham gia rất nhiệt tình.

Phần giao lưu của các thành viên CLB

Mở đầu chương trình các em có cơ hội giao lưu học hỏi, kết nối bạn bè với nhau bằng tiếng Anh  qua các câu hỏi về bản thân, gia đình, sở thích, môn học, trường học, thầy cô ......

Các thành viên yêu tiếng Anh khối 10 tham gia giao lưu

Tiết mục hát tiếng Anh của học sinh khối 10

Kế là các bài hát bằng tiếng Anh được các em thể hiện . Một bước đột phá đối với các em học sinh khối 10 các em rất mạnh dạn, tự tin thể hiện bản thân và khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình như : Em Hải, Phượng Dũng, Ngọc Anh..... với bài hát : "Proud of you" được biểu diễn bởi em Nguyễn Ngọc Kim phượng đến từ lớp 10A1 đã giành được rất nhiều sự yêu thích từ các bạn học sinh của 3 khối.

Trong phần hoạt động chơi trò chơi giải trí , các em chia ra thành 3 đội cùng tham gia với các nội dung về các từ vựng  chủ đề về bữa tiệc . trong trò chơi thứ nhất nhìn hành động đoán ra các từ đó bằng Tiếng Anh với độ nhanh nhạy và hiểu biểu biết đội 1 đã giành chiến thắng , về nhì là đội 2 nhưng tình thế lại lật ngược lại khi sang đến trò chơi thứ 2 thi nói về các từ liên quan đến chủ đề  thì đội 1 lại bị đội 2 và đội 3 đánh bại.

Phần liệt kê các món ăn trong bữa tiệc

Phần trình bày của các đội chơi

Kết thúc chương trình là một màn biểu diễn nhảy  rất sôi động  do các em học sinh lớp 10 và lớp 11 thể hiện  đã giành được rất nhiều sự yêu thích , ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh tham gia.

Khán giả yêu tiếng Anh đến cổ vũ buổi sinh hoạt CLB

 

Kết thúc hoạt động của câu lạc bộ khi được hỏi về cảm nghĩ của các em sau khi tham gia vào câu lạc bộ Tiếng Anh  các em đều trả lời: "em rất vui khi được tham gia, đó là sân chơi rất bổ ích, các em có cơ hội giao lưu , học hỏi, có cơ hội thể hiện mình, có thể áp dụng các từ vựng trong các tiết học trên lớp vào cuộc sống hàng ngày với các chủ đề gắn với thực tế".

Có thể nói buổi sinh hoạt đã thành công vượt ngoài mong đợi của ban tổ chức Câu lạc bộ và đó chính là niềm tin, tạo động lực để CLB tổ chức sinh hoạt thường xuyên cũng như nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh hơn nữa để học Tiếng Anh không còn là giờ học “khó, khô, khổ” với học sinh trường THPT số 2 Bảo Thắng.


Tác giả: Nguyễn Thị Hà
Nguồn: Tổ Tiếng Anh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai