A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

QUYÊN GÓP, ỦNG HỘ HỌC SINH GẶP HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN

Với tinh thần lá lành đùm lá rách và sự quan tâm chia sẻ với nỗi đau, mất mát của gia đình học sinh Hoàng Khánh Huyền lớp 10a3. Sáng ngày 19/2/2019 Hội chữ thập đỏ nhà trường đã phối hợp với Đoàn trường tổ chức buổi quyên góp để cùng chia sẻ nỗi đau mất mát bất ngờ và quá lớn của gia đình em Huyền.

Được biết gia đình em Hoàng Khánh Huyền là hộ cận nghèo lại vừa trải qua nỗi đau lớn. Ngày 13/2/2019 vừa qua, bố mẹ em Huyền (Trú tại thôn Vàng 2- xã Xuân Giao - Huyện Bảo Thắng) đã gặp tai nạn giao thông tại thành phố Lào Cai. Tử thần đã cướp đi người bố, còn mẹ em bị trấn thương sọ não đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Lào Cai. Hiện, em có một em trai tên là Hoàng Văn Hảo, đang học lớp 9A3 trường THCS Xuân Giao. Hai chị em đang gặp phải khó khăn cả về vật chất lẫn tinh thần.

Trước hoàn cảnh khó khăn của học sinh Hoàng Khánh Huyền, với tinh thần tương thân tương ái, BGH Đoàn trường đã tổ chức phát động, kêu gọi sự ủng hộ của cán bộ giáo viên và học sinh trong toàn trường, số tiền quyên góp ban đầu  là 17.644.000 đồng ( Mười bảy triệu sáu trăm bốn bốn nghìn đồng). Có thể số tiền ủng hộ còn nhỏ so với yêu cầu điều trị của mẹ em nhưng cũng đã thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách” của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường và phần nào hỗ trợ bớt khó khăn cho gia đình em Huyền và mong muốn em có thêm nghị lực để học tập.

Đồng cảm với hoàn cảnh của em Hoàng Khánh Huyền và gia đình, Đoàn trường cũng phối hợp với một số đơn vị, tổ chức ngoài nhà trường để quyên góp, ủng hộ em. Dự kiến số tiền sẽ được chuyển tới gia đình em Huyền vào chiều ngày thứ 5, ngày 21/2/2019.

Hoạt động vận động, quyên góp ủng hộ học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn là hoạt động hết sức ý nghĩa của nhà trường, thể hiện được trách nhiệm trước những khó khăn của học sinh. Mong rằng tình cảm tương thân, tương ái của các thầy, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường sẽ là động lực và hỗ trợ cần thiết để em Hoàng Khánh Huyền và gia đình em sớm vượt qua nỗi đau, vươn lên trong học tập.

Dưới đây là một số hình ảnh buổi quyên góp

Thầy Lưu Văn Dũng – Bí thư Đoàn trường phát động ủng em Hoàng Khánh Huyền

Buổi quyên góp nhận được sự quan tâm của các thầy cô trong Ban giám hiệu, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các tổ chức đoàn thể trong nhà trường

Các thầy cô giáo trong nhà trường ủng hộ em Hoàng Khánh Huyền

Học sinh thuộc các khối lớp quyên góp, ủng hộ để giúp đỡ bạn cùng trường

Buổi quyên góp, ủng hộ thật sự ý nghĩa khi có mặt đông đủ các em học sinh


Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Nguồn: Ban chấp hành Đoàn trường
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai