KHI CÁC CÔ GIÁO ĐẾN VỚI “MÔN THỂ THAO VUA”

Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Đảng bộ huyện và chào mừng năm học mới 2018 -  2019 trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức giao hữu bóng đá nữ giữa các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường, đây thực sự trở thành nội dung tranh tài, tranh sức hấp dẫn, quyết liệt và nhận được sự cổ vũ mạnh mẽ nhất từ phía cổ động viên.

Một buổi chiều cuối thu, cái nắng không còn chói chang, không khí đã bắt đầu se lạnh, thế nhưng với tinh thần thể thao, hai đội bóng đã thực sự đem lại sức nóng cho tất cả các cổ động viên, lan tỏa sức hấp dẫn của môn thể thao vua. Đã bao giờ bạn tự hỏi, vì sao chỉ một trái bóng tròn và hơn hai chục cầu thủ chạy qua chạy lại trên sân lại có thể mang tới nhiều cảm xúc cho người hâm mộ và thu hút nhiều người xem đến vậy? Bạn sẽ nhận được câu trả lời khi chứng kiến trận thi đấu quyết liệt giữa “Team đỏ” và “Team xanh”: mà cầu thủ chính là các nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT số 2 Bảo Thắng – những cầu thủ không chuyên trên sân cỏ có niềm đam mê với “ môn thể thao vua”.

Đội hình chính thức của 2 đội trước giờ thi đấu

Đến với trận thi đấu, cả hai đội đều mang trong mình tinh thần thể thao nói chung và bóng đá nói riêng. Bởi bóng đá là một môn thể thao đồng đội. Trải qua một thời gian tập luyện, bàn bạc về kỹ thuật cũng như chiến thuật, mỗi đội bước vào trận đấu đều để lại những ấn tượng khác nhau trong lòng cổ động viên.

Team đỏ - Tự tin, khỏe khoắn trên sân cỏ

Là đội bóng dẫn trước tỉ số ngay từ những phút đầu tiên, Team đội đỏ để lại dấu ấn sâu sắc đối với người xem ở lối chơi linh hoạt, hậu vệ xuất sắc cùng những chân sút cừ khôi như cô giáo Lê Huệ, Đỗ Hạnh, Hoàng Hiền, Đỗ Hồng…Những pha bóng và tình huống từ đội bóng áo đỏ đem đến luôn khiến người xem hồi hộp, bất ngờ cùng những tiếng hò reo cổ vũ nồng nhiệt. Bên cạnh đó, thủ môn Hoàng Huyền cũng là cái tên được nhiều người hâm mộ khi liên tiếp ôm trọn trái bóng, “vô hiệu hóa ” nhiều pha bóng nguy hiểm tấn công từ đội bạn làm cho các chân sút Bàn Xuân, Trịnh Huyền từ “Team xanh” thật sự nản lòng.

Team xanh – Mạnh mẽ, tràn đầy khí thế

Phía đối thủ Team xanh”mặc dù đbị dẫn trước ngay từ phút đầu với tỉ số 1-0 nhưng những cầu thủ áo xanh đã bình tĩnh lấy lại phong độ và chiến đấu hết mình trên sân. Sang hiệp thi đấu thứ 2, từ một pha bóng thiếu tỉnh táo hậu vệ “ thép” Lê Huệ đã vô tình để bóng chạm tay trong vòng cấm và trọng tài Văn Hảo đã không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt đền đem đến niềm hy vọng gỡ hòa cho các cầu thủ Team xanh. Đây thực sự là một thử thách cho thủ môn Hoàng Huyền... Tất cả như nghẹt thở và đúng như dự đoán của nhiều cổ động viên, cầu thủ Trịnh Thanh Huyền đã xuất sắc ghi bàn vào lưới đối phương, san bằng tỉ số trận đấu.

Bóng đá cũng vô thường và đầy bất ngờ, luôn hấp dẫn người xem cho đến tận phút cuối cùng, khi trọng tài Văn Hảo thổi hồi còi kết thúc trận đấu.  Với tỉ số  hòa 1-1 cả hai đội đều cảm thấy tiếc nuối vì đội mình “ đáng ra phải giành chiến thắng”  nhưng hơn tất cả là sự chiến thắng bản thân của mỗi cầu thủ và tinh thần đoàn kết của tất cả các thành viên và đặc biệt là tinh thần đồng đội, hết mình vì trận đấu, tinh thần cống hiến fair play – một nét đẹp văn hóa trong thể thao nói chung và bóng đá nói riêng đồng thời hứa hẹn sẽ có trận đấu “sinh tử” vào dịp 20/10 tới.

Bóng đá thực sự là môn thể thao vua và các nữ “ Cô giáo cầu thủ” của trường THPT số 2 Bảo Thắng chứng minh rằng mình không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ mà còn rất tích cực, năng động trong các hoạt động phong trào.

Sau đợt giao lưu này chắc chắn sẽ đem đến cho nhà trường phong trào tập luyện, thi đấu TDTT nói chung và môn bóng đá nữ trường THPT số 2 Bảo Thắng nói riêng./.

Một số hình ảnh đẹp trong trận đấu:

Một pha tranh chấp quyết liệt

Team xanh tấn công tìm bàn thắng gỡ hòa

Thủ môn Xuân Mai trong một pha cản phá cú sút của Team đỏ

Quyết liệt là điều không thể thiếu trong bóng đá

Tác giả: Nguyễn Thị Thắm
Nguồn: Tổ Ngữ Văn