A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI NGHỊ NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ÔN THI THPT QUỐC GIA 2019 CỦA TRƯỜNG THPT SỐ 2 BẢO THẮNG

Với mỗi trường THPT hiện nay, nhiệm vụ ôn thi THPT quốc gia là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường, mỗi tổ chuyên môn và mỗi giáo viên ôn thi, GVCN các lớp khối 12.

Nhiệm vụ đó càng trở nên quan trọng hơn bao giờ hết vì nó vừa mang tính chính trị vừa mang tính chuyên môn của mỗi cơ sở giáo dục và chính các thầy cô tham gia ôn thi. Với mỗi học sinh thì việc đỗ hay trượt trong kỳ thi THPT Quốc gia là bước ngoặt của cuộc đời và việc đỗ vào trường này hay trường kia sẽ góp phần cho các em có một tương lai tươi sáng.

Các đồng chí trong ban lãnh đạo nhà trường và các tổ trưởng chuyên môn tham dự hội nghị.

Thấy rõ được tầm quan trọng trong việc ôn thi THPT quốc gia cho học sinh lớp 12 năm học 2018-2019; thực hiện công văn số 228/SGD&ĐT- GDTrH, ngày 04/3/2019 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc tăng cường quản lý hoạt động ôn thi THPT quốc gia năm 2019. Ngày 7/3/2019, trường THPT số 2 Bảo Thắng tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng ôn thi THPT quốc gia năm học 2018-2019.Tham dự hội nghị có các thành viên trong Ban giám hiệu, các đồng chí tổ trưởng chuyên môn và các thầy cô trực tiếp tham gia ôn thi THPT quốc gia năm 2019.

Mở đầu hội nghị đồng chí Hoàng Văn Việt - Hiệu trưởng nhà trường đã nêu các vấn đề trọng tâm cần tập trung thảo luận và bàn giải pháp đó là: Phân tích, đánh giá kết quả thi thử lần 1 về tỉ lệ so với kế hoạch, so với kết quả kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018; phân tích kết quả từng môn và bàn các giải pháp thực hiện.

          Hội nghị đã được nghe các đồng chí tổ trưởng chuyên môn, nhóm trưởng chuyên môn báo cáo đánh giá công tác ôn thi thông qua kết quả đợt thi khảo sát THPT quốc gia lần 1; nhận định những tồn tại hạn chế về chất lượng ôn thi thời điểm hiện tại. Đông thời các tổ, nhóm chuyên môn cùng thảo luận và đề xuất những biện pháp nhằm tháo gỡ những khó khăn, hạn chế trong việc dạy và học ôn thi thời gian tiếp theo.

Tổ trưởng tổ Toán phát biểu tại Hội nghị

Kết luận hội nghị, nhà giáo Hoàng Văn Việt nhấn mạnh và quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện ngay trong công tác quản lý và ôn thi THPT quốc gia năm 2019, cụ thể:

1. Đối với CBQL nhà trường: Cần tiếp tục công tác quản lý ôn tập, tiến hành tổ chức các kỳ thi thử cho học sinh 12 được rèn kiến thức và kỹ năng làm bài để dần nâng cao chất lượng; tăng cường công tác kiểm tra, dự giờ giáo viên tham gia dạy ôn thi bằng nhiều hình thức như kiểm tra theo chuyên đề, tích hợp với kế hoạch kiểm tra nội bộ; họp phụ huynh học sinh sau khi thi thử, …

2. Đối với các tổ chuyên môn và giáo viên tham gia dạy ôn thi: Cần tiếp tục rà soát chương trình, nội dung ôn tập để từ đó thống nhất nội dung điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp; tăng cường công tác dự giờ của tổ chuyên môn; giáo viên ôn cần có sự liên thông kiến thức giữa học chính khóa buổi sáng với ôn buổi chiều; hướng dẫn học sinh sử dụng máy tính cầm tay trong việc làm bài tập trắc nghiệm, …

Tổ hợp KHXH phát biểu tại hội nghị

3. Đối với đội ngũ GVCN: Cần tăng cường công tác qản lý và duy trì sĩ số học sinh; phân loại học sinh theo học lực để tham mưu cho nhà trường trong việc phụ đạo thêm về kiến thức đặc biệt là với môn Toán và Tiếng Anh; phối hợp chặt chẽ để nhận được nhiều hơn nữa sự đồng thuận của cha mẹ học sinh trong công tác quản lý ôn thi THPT quốc gia, …

Cũng tại hội nghị, các thấy cô tham gia dạy ôn thi và giáo viên chủ nhiệm lớp 12 đã ký cam kết với Hiệu trưởng nhà trường về đảm bảo chất lượng bộ môn cũng như tỷ lệ chuyên cần, tỷ lệ đỗ THPT quốc gia theo yêu cầu và tự chịu trách nhiệm khi không đảm bảo theo cam kết.


Tác giả: Đào Thanh Bình
Nguồn: Tổ Sử - Địa - GDCD
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai