A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỌC TRẢI NGHIỆM, CÁCH TIẾP CẬN THỰC TẾ CUỘC SỐNG

Trải nghiệm sẽ giúp bạn nhận ra nhiều điều thiếu sót cho bản thân, cố gắng sống mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân, cuộc sống là chuỗi nhuững bài học quý giá mà chỉ khi trải nghiệm thực sự mới hiểu được ý nghĩa của nó.

Với quan điểm học không chỉ tại lớp, tại trường mà học sinh phải được trực tiếp tham gia vào hiện thực cuộc sống; phải được trải nghiệm để hình thành các kỹ năng căn bản. Ngày 24/11/2018 GVCN khối 10 và tổ Sinh - Sử trường THPT số 2 Bảo Thắng đã phối hợp tổ chức cho học sinh khối 10 đi trải nghiệm tại Lào Cai

Tập thể lớp 10a4 tại Lào Cai

Địa điểm đến đầu tiên chính là Đền thượng hay còn gọi là Chính cung thần điện là nơi thờ Đức thánh tản Viên Sơn, đền Thượng nằm trong quần thể di tích văn hóa chùa Tân Bảo, đền Mẫu tại đây các em đã được tìm hiểu về lịch sử của đền nơi đây xưa có vị trí vô cùng quan trọng trong chiến lược phòng thủ chống quân xâm lược là vùng đất linh thiêng nơi địa đầu tổ quốc ngay khi bước châm đến cổng đền sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cây đa 300 năm tuổi.

Học sinh khôí 10 tại đền Thuợng

Tiếp đến là khu bảo tàng Lào Cai

Điểm đến cuối cùng đó khu nuôi cấy mô tại phân hiệu Lào Cai của trường Đại học Thái Nguyên, được nghe các thầy cô giới thiệu về ngôi trường và được trải nghiệm trực tiếp một số ngành nghề để định hướng nghề nghiệp sau này của các em như là xem một góc nhỏ của ngành du lịch, thư viện điện tử, khu pha chế, được quan sát kính thiên văn chỉ cần nhìn vào thôi các em có thể tính chính xác chiều cao của cây cột điện hoặc bất kỳ thứ gì kể cả xa đến đâu cũng nhìn gần ngay trước mắt.

 

             

Học sinh lớp 10a4 trải nghiệm

Và điều đặc biệt hơn nữa các em được tham quan mô hình nuôi cấy phong lan và hoa hồng, mô hình thủy canh, trồng cây không nhất thiết phải trồng ở đất.

Nhìn thấy bằng mắt và được chạm vào tay tại đây có anh hướng dẫn người Lào cùng với thầy trưởng khoa nông lâm người giới thiệu với các em mô hình, cách trồng, cách nuôi cấy. Các em không ngừng đặt ra các câu hỏi với thầy về các mô hình để thu thập thêm kiến thức và thầy có nói là thầy rất bất ngờ với sự năng động của học sinh chưa có khóa nào đi thăm quan mà quan tâm nhiều về mô hình, các em biết cách hỏi, biết hỏi những vấn đề quan tâm…

Một góc vườn khu phong lan

Trải nghiệm cuộc sống sẽ giúp bạn nhận ra nhiều thiếu sót của bản thân, nhận được rất nhiều kiếm thức thực tế để mình hoàn thiện hơn. Đừng ngại va chạm và giấu mình bạn sẽ không bao giờ chạm tơí được các vì sao? Một chuyến đi vô cùng ý nghĩa.


Tác giả: Nguyễn Thị Thảo
Nguồn: Tổ Sinh- TDGDTC-QPAN
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai