A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG TRƯỜNG GIÚP TRƯỜNG TẠI TRƯỜNG THPT SỐ 3 BẢO YÊN

Hoạt động "Trường giúp trường trong công tác tổ chức ôn tập thi tốt nghiệp THPT " là một việc làm cụ thể để hiện thực hóa Phong trào “Phòng giúp phòng, trường giúp trường” do Công đoàn ngành giáo dục Lào Cai phát động từ năm 2006 với mục tiêu vận động, phân công các Phòng GD-ĐT, các trường có điều kiện thuận lợi giúp đỡ các phòng, các trường vùng cao, vùng sâu khó khăn trong ôn tập cho học sinh đồng thời tạo cơ hội cho các đơn vị giao lưu, kết nghĩa, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng dạy và học.

Thực hiện công văn số 1410/SGD&ĐT-GDTrH, 22/8/2019 của Sở GD&ĐT Lào Cai về việc giúp đỡ  học sinh còn yếu và tổ chức ôn tập cho học sinh lớp cuối cấp tham dự các kỳ thi năm học 2019-2020; công văn số 09/THPTS3.BY về việc điều chỉnh kế hoạch trường giúp trường trong công tác ôn thi tốt nghiệp THPT. Ngày 06/06/2020 trường THPT số 2 Bảo Thắng đã tổ chức đoàn công tác đến trường THPT số 3 huyện Bảo Yên theo kế hoạch số 94 /KH-THPTS2. BT ngày 27/05/2020

Tham dự buổi trao đổi chuyên môn có các thầy cô trong Ban lãnh đạo, các giáo viên tham gia giảng dạy 03 môn thi tốt nghiệp THPT năm 2020: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh của hai nhà trường. Hoạt động trường giúp trường xoay quanh các nội dung chính như: Trao đổi, chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm quản lý tổ chuyên môn, quản lý tổ chức ôn tập thi, sự vào cuộc của tổ chức Công Đoàn, ĐTN đối với học sinh 12 nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2020; dự giờ ôn tập thi THPT quốc gia các môn Toán, Ngữ văn, Anh ; trao đổi, chia sẻ, học hỏi phương pháp, cách thức tổ chức giờ ôn tập (giáo viên trường THPT số 2 Bảo Thắng dự giờ 1 ca, dạy 1 ca); thảo luận về nội dung, chương trình, phương pháp, cách thức hướng dẫn học sinh ôn tập thi; thống nhất về cách thức giúp đỡ của các nhóm bộ môn ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2020 của hai nhà trường đặc biệt là các môn Toán, Anh.

Hình ảnh tiết dự giờ môn Toán tại trường THPT số 3 Bảo Yên

Hoạt động trao đổi chuyên môn, thống nhất phương pháp và các nội dung ôn thi sau khi dự giờ của các bộ môn

Hoạt động trường giúp trường là hoạt động thường xuyên, bổ ích nằm trong kế hoạch năm học của các nhà trường. Qua việc học tập này, các đơn vị được trao đổi kinh nghiệm quản lí, phương pháp giảng dạy ôn tập thi tốt nghiệp THPT năm 2020, các giáo viên của hai Nhà trường sẽ có điều chỉnh phương pháp ôn tập phù hợp với đối tượng học sinh để nâng cao chất lượng, hiệu quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020.


Tác giả: Lê Thị Nhân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Tin tức
Tin tức
Tin đọc nhiều

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai