A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT CHUYÊN MÔN ĐỢT 1 CỤM BẢO THẮNG

Thực hiện kế hoạch 1446 của Sở GD&ĐT Lào Cai nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học, rút kinh nghiệm trong công tác ôn thi THPT quốc gia năm 2018.

Ngày 11/11/2017 trường THPT số 1 Bảo Thắng đã chủ trì buổi sinh hoạt chuyên môn cấp cụm. Đến dự buổi sinh hoạt có Đ/c Lê Huy Phú - Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai cùng các đồng chí là cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT số 2, 3, DTNT THCS và THPT, Trung tâm GDNN và GDTX trên địa bàn huyện Bảo Thắng và trường THPT số 2 huyện Bắc Hà.

Đồng chí Lê Huy Phú - Trưởng phòng Giáo dục trung học Sở Giáo dục và Đào tạo Lào Cai

phát biểu trong buổi sinh hoạt chuyên môn cụm Bảo Thắng.

Theo kế hoạch trường THPT số 2 được phân công sẽ thực hiện dạy mẫu 1 tiết ôn thi THPTQG và chủ trì nội dung thảo luận các vấn đề liên quan trong công tác ôn thi THPTQG năm 2018. Các đồng chí giáo viên trong tổ Toán của trường THPT số 2 đã cùng nghiên cứu thảo luận và đưa ra nội dung để gửi các trường trong cụm là: Về tiết dạy, bài: Hàm số mũ, hàm số logarit. Về nội dung thảo luận và trao đổi với các trường trong cụm là: Các chuyên đề thực hiện ôn thi trong kỳ thi THPTQG 2018 1 cách hợp lý nhất.

Các thầy cô giáo dự giờ dạy mẫu.

      Các trường đã bàn bạc, trao đổi và thống nhất sinh hoạt chuyên môn cụm. Các nhóm đã phân giáo viên soạn giáo án của bài học nghiên cứu sau đó trao đổi với các thành viên trong cụm. Giáo viên ở các trường tích cực tham gia đóng góp ý kiến cho bài dạy minh họa, đã thảo luận chi tiết, cụ thể bài học, sử dụng các phương tiện để tìm ra những phương pháp hữu hiệu chỉ đạo sinh hoạt chuyên môn ở tổ chuyên môn và công tác ôn thi THPT Quốc gia năm 2018 đạt hiệu quả.

Các thầy cô giáo tham gia thảo luận

Phát biểu chỉ đạo đồng chí Lê Huy Phú đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tinh thần tham gia sinh hoạt của các thầy cô giáo đồng thời đồng chí cũng chỉ ra được một số tồn tại cần khắc phục trong buổi sinh hoạt ở học kỳ 2.

      Buổi sinh hoạt cũng nhận được rất nhiều ý kiến đóng góp có giá trị từ các thầy cô giáo ở các  trường đến tham dự, hướng tới mục tiêu chung là nâng cao chất lượng sinh hoạt chuyên môn và đổi mới phương pháp tổ chức sinh hoạt chuyên môn trong các trường học.

Qua buổi sinh hoạt các đồng chí giáo viên được học tập, trao đổi, bồi dưỡng nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, đổi mới phương pháp giảng dạy, hình thức tổ chức tiết dạy. Trao đổi học hỏi cách xây dựng, điều chỉnh các bài dạy cho phù hợp với đặc điểm nhà trường, và đối tượng học sinh.

                                                   Cô giáo: Nguyễn Thị Kim Oanh

                                                      Tổ chuyên môn Toán - tin


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Hoạt động

Trường THPT số 2 Huyện Bảo Thắng
Địa chỉ: Xuân Giao- Bảo Thắng- Lào Cai
Email: thptbaothang2@laocai.edu.vn 
Điện thoại:
Website được phát triển bởi 
Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel, chi nhánh Viettel Lào Cai. Địa chỉ B6 Đại lộ Trần Hưng Đạo, Nam Cường, tp Lào Cai